Tiến Nhất Thành - vé máy bay giá rẻ KM tháng 4 5 6 7 8
HOTLINE
Tiếng Việt

Cách di chuyển từ sân bay Phuket đến khách sạn ở thị trấn Phuket

Thứ hai, 08/10/2018, 08:56 GMT+7

Cách di chuyển từ sân bay Phuket đến khách sạn ở thị trấn Phuket, Thái Lan. Từ sân bay Phuket, để di chuyển về khách sạn của bạn, có rất nhiều phương tiện di chuyển để bạn lựa chọn: taxi Limousine, taxi có đồng hồ đo số km, xe buýt sân bay Phuket, minivans, thuê ô tô...

Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Phuket, bạn cần làm thủ tục đến (arrival): bạn đã điền đầy đủ thông tin vào tờ khai nhập cảnh và đi đến khu vực thủ tục nhập cảnh. Tại sân bay Phuket có 15 quầy làm thủ tục nhập cảnh. Đây cũng là sân bay nổi tiếng với việc xếp hàng dài chờ làm thủ tục nhập cảnh. Tiếp theo, bạn đến khu vực băng chuyền nhận hành lý ký gửi (nếu có). Sân bay Phuket có 5 băng chuyền nhận hành lý, bạn nhìn trên màn hình treo gần khu vực nhận hành lý để biết hành lý của mình được trả ở băng chuyền nào. Sau khi nhận hành lý thì bạn đến khu vực hải quan, sau khi hoàn thành thủ tục hải quan, bạn đi ra khu vực sảnh đến để đón xe về khách sạn.

Tại sân bay Phuket có quầy đổi tiền, máy ATM và bán thẻ Sim. Bạn nên mua thẻ sim để sử dụng trong những ngày ở Phuket. Tiền bath bạn có thể mua tại ngân hàng ở Việt Nam hoặc đổi từ đô la Mỹ qua tiền bath tại các quầy đổi tiền ở sân bay Phuket.

Từ sân bay Phuket, để di chuyển về khách sạn của bạn, có rất nhiều phương tiện dic huyển để bạn lựa chọn. Chúng tôi giới thiệu 1 số phương tiện để bạn tham khảo

Taxi Limousine

Dịch vụ xe Limousine sẽ là lựa chọn đầu tiên bạn nhận được từ sân bay Phuket đến khách sạn của bạn. Sảnh đến là đông đúc với họ, tất cả cố gắng để có được sự chú ý của bạn. Đây là sự lựa chọn thoải mái và thuận tiện nhất, làm cho nó trở nên tuyệt vời cho du khách đường dài. Tuy nhiên, nó cũng đắt nhất. Quý khách có thể sắp xếp dịch vụ này khi đến, nhưng việc đặt trước dịch vụ đưa đón sân bay sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và năng lượng.

taxi_o_phuket

Taxi có đồng hồ đo số km

Giá vé trung bình cho các điểm đến chính là: Thị trấn Phuket: 600 - 900 baht Bãi biển Patong: 700 - 1.050 baht Bãi biển Kata / Karon: 775 - 1,250 baht Lưu ý rằng khoản phí này dành cho taxi, không phải cho mỗi hành khách.

taxi_co_dong_ho_o_san_bay_phuket

Xe buýt sân bay Phuket

Có hai dịch vụ xe buýt hàng giờ không tốn kém từ Sân bay Phuket. Các xe buýt màu cam tươi sáng đi đến Bến Xe buýt Phuket số 1 ở Thị trấn Phuket, với các dịch vụ từ 06:30 đến 21:30. Vé có sẵn từ quầy bằng lối ra sân bay. Họ chi phí 90 baht cho xe buýt lớn hơn và 100 baht cho xe buýt nhỏ. Dịch vụ khác đi đến các bãi biển Patong, Kata và Karon. Các xe buýt màu kem với dải màu xanh hoạt động từ đầu phía bắc của lề đường đến (rẽ trái ra khỏi lối ra). Họ khởi hành hàng giờ từ 07:30 và tốn 150 baht để đến Patong và 200 baht cho Kata hoặc Karon. Vé được mua từ tài xế.

xe_bus_san_bay_phuket

Minivans

Vé cho xe tải nhỏ có sẵn từ các quầy thu xếp sảnh đến. Những chiếc xe này là một trong những phương pháp hiệu quả nhất về việc đến khách sạn của bạn. Giá vé rất thấp, nhưng cuộc hành trình nhanh hơn so với đi xe buýt và họ sẽ thả bạn ngay tại khách sạn của bạn. Đôi khi, các công ty nhỏ dừng lại ở các đại lý du lịch trên đường đi, nơi họ sẽ cố gắng bán cho bạn các gói du lịch. Các phương tiện có thể khá đông đúc và không thoải mái. Họ cũng có thể mất một thời gian dài để tiếp cận khách sạn của bạn, nếu có rất nhiều hành khách. Giá vé cho mỗi người là: Thị trấn Phuket: 120 baht Bãi biển Patong: 180 baht Bãi biển Kata / Karon: 200 baht

Thuê ô tô

Có hai quầy cho thuê xe tại Sảnh đến, nơi bạn có thể thuê xe hơi từ Avis, Alamo, National và Hertz. Hãy đảm bảo mang theo hộ chiếu và giấy phép lái xe quốc tế. Nhiều công ty khác nằm ngay bên ngoài sân bay.

Lưu ý khi trở về từ Phuket

Khi về nhà hoặc tiếp tục chuyến đi của bạn, Sân bay Phuket khá nhỏ gọn và rất dễ điều hướng. Sân bay Phuket rất ít cửa hàng miễn thuế. Để có thêm sự lựa chọn, có một trung tâm mua sắm miễn thuế lớn gần Thị trấn Phuket. Bạn có thể mua hàng ở mức giá chưa thuế và mua thêm tại sân bay trước khi lên máy bay. Các nhà hàng và quầy thu đổi ngoại tệ có tại sảnh Khởi hành. Tốt nhất là nên đến sân bay ít nhất ba giờ trước giờ khởi hành của chuyến bay quốc tế hoặc một giờ trước chuyến bay nội địa. Để di chuyển từ Patong đến sân bay có thể mất ít nhất là 40 phút đến hơn 1 tiếng.

Cửa hàng miễn thuế tại thị trấn Phuket: Kinh Power

King Power Phuket có hiệu quả giống như bộ sưu tập nhỏ của các cửa hàng bạn nhìn thấy ngay sau khi kiểm tra an ninh tại sân bay quốc tế Phuket (trong cánh du lịch quốc tế), chỉ trên quy mô của một trung tâm mua sắm. Chuyên về chính xác những gì bạn mong đợi một cửa hàng miễn thuế để chuyên về, nó là một khái niệm mới mang lại cho bạn nhiều thời gian hơn và nhiều lựa chọn hơn, nhưng với cùng mức giá bạn mong đợi của mua sắm sân bay. King Power tự gọi mình là 'vua miễn thuế', và không khó để hiểu tại sao. Bên cạnh thực tế là họ giữ sự độc quyền đối với các dịch vụ như vậy ở Thái Lan, hàng loạt các sản phẩm của họ rất ấn tượng. Nó bao gồm các nhãn hiệu thời trang cao cấp như Hugo Boss, Calvin Klein và Pierre Cardin; đồ trang sức hàng đầu như Omega, Rolex và Longines; mỹ phẩm từ Clinique, Estée Lauder và MAC; các thiết bị điện tử của Canon, Sony và Apple và nhiều thứ khác nữa. Nó không chỉ là các thương hiệu quốc tế. Ngoài ra còn có một loạt đồ thủ công và đồ lưu niệm của Thái Lan ấn tượng để bạn lựa chọn.

Sự khác biệt giữa King Power Phuket và một trung tâm mua sắm như Central Festival Phuket là đơn giản nhưng đáng ngạc nhiên. Dù bạn mua gì ở King Power, bạn sẽ không thể đi ra khỏi cửa hàng với nó. Giá cho những cái tên ưu tú như những thứ được liệt kê ở trên (chỉ chiếm một phần nhỏ mọi thứ có sẵn) rất tốt vì bạn không phải trả thuế, nhưng điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể truy cập vào hàng hóa trong môi trường miễn thuế - trong trường hợp này, sau khi kiểm tra hộ chiếu tại sân bay quốc tế. Mua sắm tại cửa hàng hoa văn Trung-Bồ Đào Nha rộng 48.000 mét vuông với tác phẩm điêu khắc cá voi ấn tượng bên ngoài mang đến cho bạn thời gian để thư giãn, thử quần áo với kích thước và chọn từ nhiều mặt hàng khác nhau, không ai trong số đó có thể dễ dàng làm tại sân bay. Sau khi mua hàng, bạn có thể thu xếp chúng tại sân bay từ quầy King Power trước khi lên máy bay về nhà.

Tại thời điểm viết bài, chỉ có sân bay Bangkok Suvarnabhumi có quầy thu tiền, nghĩa là phương thức mua này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn bay về nhà qua Bangkok. Nếu bạn mua sắm tại King Power Phuket, bạn sẽ cần phải chứng minh rằng bạn đang ở Phuket vào kỳ nghỉ và cung cấp chi tiết khi bạn dự định thu hàng để mua hàng, vì vậy hãy mang theo hộ chiếu và trả lại vé bạn. Các trung tâm mua sắm hiện đại và sang trọng với mặt tiền nổi bật của nó là không thể bỏ lỡ bên cạnh đường Bypass, ngay phía nam của thị trấn Phuket.

King Power Phuket. Giờ mở cửa : 10:00 - 22:00 Địa điểm : 88/88 Chao Fah Tawan Tok Road, Chalong Điện thoại : +66 (0) 7 639 788


Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :    


Tin xem nhiều