Công ty TNHH Tiến Nhất Thành - vé máy bay giá rẻ quốc tế & nội địa
HOTLINE
Tiếng Việt

Chuyến bay Vietnam Airlines từ TPHCM đi Quảng Châu đã kết nối trở lại

Thứ bảy, 10/12/2022, 01:00 GMT+7

Hôm nay, ngày 09/12/2022, chuyến bay Vietnam Airlines từ thành phố Hồ Chí Minh đi Quảng Châu đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 09:55. Chuyến bay Vietnam Airlines mang số hiệu VN502. Đây là chuyến bay đánh dấu sự kết nối trở lại giữa Việt Nam với Trung Quốc. Như vậy, sau 3 năm dừng bay do đại dịch Covid 19, chuyến bay thường lệ giữ thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Châu, Trung Quốc đã hoạt động bình thường, đáp ứng nhu cầu đi lại giữa 2 thành phố nói chung và 2 nước nói chung.

Ngay khi Trung Quốc có động thái thực hiện các biện pháp nới lỏng chính sách phòng/chống dịch Covid-19, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines chính thức mở lại một số đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Trong giai đoạn đầu, Vietnam Airlines sẽ nối lại 3 đường bay đến Trung Quốc bao gồm giữa TP.HCM và Quảng Châu từ ngày 9.12, khởi hành vào thứ sáu hàng tuần; giữa Hà Nội và Thượng Hải từ ngày 12.12 với tần suất 2 chuyến/tuần vào thứ hai, thứ sáu; giữa TP.HCM với Thượng Hải từ ngày 14.12, khởi hành vào thứ tư hàng tuần.

ve_may_bay_tphcm_di_quang_chau

Với việc nối lại đường bay thường lệ tới Trung Quốc, Vietnam Airlines đã khôi phục hầu hết điểm đến quốc tế, nâng tổng số chuyến khai thác trên toàn mạng quốc tế của hãng lên hơn 600 chuyến/tuần, tương đương 70% tần suất khai thác trước dịch.

Đối với thủ tục nhập cảnh, đại diện Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách chủ động tham khảo các quy định được thông báo chính thức bởi Đại sứ quán Trung Quốc để đảm bảo các giấy tờ, thủ tục cần thiết gồm: Xét nghiệm PCR 48 tiếng trước giờ bay, khai báo lấy Mã sức khỏe và tuân thủ nghiêm quy định đeo khẩu trang N95 khi nhập cảnh, cách ly theo quy định của nhà chức trách.

Thời gian mở bán và khởi hành các chuyến bay tới Trung Quốc áp dụng từ nay đến 26.3.2023. Hành khách có thể mua vé trên website, ứng dụng di động và các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines trên toàn quốc.

Việc nối lại đường bay Việt Nam - Trung Quốc là tin vui lớn đối với ngành du lịch bởi trước đại dịch, Trung Quốc là thị trường đưa khách lớn nhất tới Việt Nam. Các doanh nghiệp trong ngành kỳ vọng nếu Trung Quốc mở cửa lại du lịch từ tháng 3.2023 thì tới mùa hè 2023, thị trường inbound sẽ có cơ hội khởi sắc.


Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :    


Tin xem nhiều