Công ty TNHH Tiến Nhất Thành - vé máy bay giá rẻ quốc tế & nội địa
HOTLINE
Tiếng Việt

Hàng trăm máy bay đậu kín sân bay Nội Bài do dịch Covid 19 lần 4

Thứ năm, 19/08/2021, 17:46 GMT+7

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, các ngành kinh tế nói chung và ngành hàng không nói riêng bị ảnh hưởng hết sức nghiêm trong. Hầu hết các chuyến bay vận chuyển hành khách đã phải đóng. Kể cả đường bay quan trọng nhất kết nỗi Hà Nội với TP Hồ Chí Minh cũng chỉ hoạt động với số lượng rất hạn chế.

Do hoạt động hết sức hạn chế, máy bay của hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines và Viettravel Airlines phải xếp hàng đậu kín sân  bay Nội Bài 

san_bay_noi_bai_

Các chuyến bay hoạt động chủ yếu để vận chuyển hàng hóa. Cả tháng 7, sáu hãng hàng không Việt thực hiện 3.772 chuyến bay, chỉ nhỉnh hơn 145 chuyến so với thời điểm tháng 4/2020. Vietjet Air thực hiện 676 chuyến bay trong tháng 7, giảm 48,8% so với tháng trước và giảm 91,9% so với cùng kỳ. Vasco cũng tương tự Pacific Airlines, chỉ thực hiện 52 chuyến bay trong tháng, giảm 4% so với tháng trước và giảm 95,2% so với cùng kỳ.

Cũng trong tháng 7, Vietnam Airlines là hãng bay thực hiện nhiều chuyến nhất, nhưng chỉ ở mức 1.522 chuyến bay, giảm 79% so với tháng trước và giảm 84,8% so với cùng kỳ.

may_bay_dau_kin_san_bay_noi_bai

Xếp sau là Bamboo Airways với 1.071 chuyến bay, giảm 14,3% so với tháng trước và giảm 56,7% so với cùng kỳ.

Hiện nay, Nhà Nước và nhân dân đang đồng lòng chống dịch với quyết tâm rất cao. Trong đó, giải pháp 5K + tiêm vacxin covid - 19 và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội đang được thực hiện tốt.

Hi vọng, đợt dịch Covid 19 lần thứ 4 sẽ nhanh chóng được kiểm soát, cuộc sống bình thường mới sẽ trở lại. Các chuyến bay nhộn nhịp đưa đón hành khách sẽ trở lại trên bầu trời Việt Nam.


Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :    


Tin xem nhiều