Tiến Nhất Thành - vé máy bay giá rẻ KM tháng 4 5 6 7 8
HOTLINE
Tiếng Việt

Khuyến cáo hành khách không mang sản phẩm thịt khi nhập cảnh Đài Loan.

Thứ tư, 19/12/2018, 14:56 GMT+7

Khuyến cáo hành khách không mang sản phẩm thịt khi nhập cảnh Đài Loan.

Trong những ngày gần đây, một số hành khách từ Việt nam Đài Loan (TPHCM đi Đài Bắc, Cao Hùng, Đài Trung và Đài Nam) khi làm thủ tục nhập cảnh Đài Loan đã bị xử phạt hành chính do mang khô gà xé, chà bông từ Việt Nam. Sau khi nhận được phản hồi từ khách hàng, chúng tôi đã tìm hiểu thông tin từ Taiwan News và 1 số nguồn tin khác, chúng tôi được biết

Trước tình hình dịch cúm lợn châu Phi (ASF) hoành hành tại Trung Quốc, Hội đồng Nông nghiệp Đài Loan (COA) thông báo, từ 18/12 mức phạt cho hành khách vận chuyển trái phép thịt từ các nước có dịch vào Đài Loan tăng từ 50.000 Đài tệ (gần 38 triệu đồng) lên 200.000 Đài tệ (hơn 150 triệu đồng) cho lần vi phạm đầu tiên. Tiền phạt với những người vi phạm từ hai lần trở lên tăng từ 500.000 Đài tệ (378 triệu đồng) lên một triệu Đài tệ (756 triệu đồng).

Ngày 14/12, bốn trường hợp vi phạm bị phát hiện tại sân bay quốc tế Đào Viên, Tùng Sơn và Đài Trung.

Từ 15 đến 16/12, lực lượng an ninh đã phát hiện và xử phạt 17 trường hợp hành khách vận chuyển thịt theo đường hàng không. Theo dữ liệu của Cục Kiểm dịch Động Thực vật Đài Loan (BAPHIQ), trong đó có 13 người Đài Loan, 2 người Trung Quốc đại lục, một người từ Thái Lan, một từ Indonesia.

Bốn sản phẩm thịt có nguồn gốc từ Việt Nam gồm thịt heo và thịt gia cầm. Ngoài ra, một người vi phạm còn mang theo thịt chó và thịt mèo trong hành lý. Mỗi hành khách vi phạm bị phạt từ 10.000 đến 50.000 Đài tệ, căn cứ theo loại thịt và số lượng, theo Focus Taiwan.

Huang Chin-cheng, phó giám đốc hội đồng COA, cho biết các hãng hàng không đã phát thông báo bằng tiếng Anh và Trung về lệnh cấm nhập sản phẩm thịt từ các nước chịu ảnh hưởng của dịch cúm heo châu Phi trên mọi chuyến bay nội địa. Tuy nhiên, nhiều họ hàng của công dân Đài Loan và du khách Việt Nam không hiểu thông báo này. Do đó, các nhà chức trách dự định sẽ phát thông báo bằng tiếng Việt trên những chuyến bay từ Việt Nam.

Sắp tới, lực lượng an ninh ở Đài Loan sẽ sử dụng chó nghiệp vụ và kiểm tra hành lý sát sao qua hệ thống máy quét tại sân bay. Những trường hợp vô tình đặt mua trên mạng sản phẩm thịt từ các nước bị cấm sẽ không bị xử phạt, nếu người mua khai báo ngay cho chính quyền khi nhận hàng.

Trước đó, Tháng 9, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) cảnh báo dịch cúm lợn châu Phi đang lan mạnh tại Trung Quốc và gần như chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới các nước châu Á khác.


Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :    


Tin xem nhiều