Tiến Nhất Thành - vé máy bay giá rẻ KM tháng 4 5 6 7 8
HOTLINE
Tiếng Việt

Lưu ý về 6 phương tiện giao thông công cộng chính ở Bangkok, Thái Lan

Thứ bảy, 13/10/2018, 10:19 GMT+7

Lưu ý về 6 phương tiện giao thông công cộng chính ở Bangkok, Thái Lan dành các bạn lần đầu đến Bangkok. Bangkok, Thái Lan nổi tiếng với tình trạng kẹt xe. Nhưng phương tiện giao thông công cộng lại rất phát triển, hiện đại, đa dạng, đáp ứng nhu cầu đi lại bao phủ khắp Bangkok. 

Phương tiện giao thông công cộng chính ở Bangkok, Thái Lan, với những thông tin rất cơ bản và rất cần thiết dành cho du khách lần đầu đi đến Bangkok. Việc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng tại Bangkok sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí và thời gian di chuyển rất đáng kể. 

Bangkok có hệ thống giao thông công cộng rất phát triển và hiện đại. Hệ thống đường sắt Skytrain (BTS) và tàu điện ngầm (MTR) kết nối các khu mua sắm, giải trí và kinh doanh chính của thành phố, trong khi đó, taxi sông và tàu cao tốc có thể được sử dụng để khám phá nhiều di tích lịch sử và điểm tham quan ở ven sông. Taxi có giá rẻ và xuất hiện trên hầu như mọi góc ở hầu hết mọi thời điểm. Tuk-tuk, một khi một điểm thu hút lớn ở Bangkok, đang dần dần biến mất trong lợi của vận chuyển thoải mái hơn, nhưng vẫn còn giá trị một chuyến đi ít nhất một lần. 

tau_dien_o_bangkok

BTS chắc chắn là cách nhanh nhất để di chuyển xung quanh, và có thể đánh bại bạn ngay nơi bạn muốn không có thời gian nào cả. Đó là một cách rẻ tiền, mát mẻ, sạch sẽ, nhanh chóng và phong cảnh đẹp để tận hưởng Bangkok. Các trung tâm mua sắm lớn, Chợ Cuối tuần Chatuchak, tất cả các điểm tham quan của Đường Sukhumvit, và thậm chí cả khu vực ven sông đều có thể đến được bằng tàu Skytrain. Trong khi tuyến Silom chạy theo hướng tây nam, đường Sukhumvit chạy từ bắc xuống đông ( xem hướng dẫn tuyến đường BTS ). Vì vậy, nếu bạn mới đến Bangkok, đó là một cách tuyệt vời để tìm đường của bạn và nhìn thấy một phần lớn những gì thành phố cung cấp. Lưu ý rằng Dịch vụ chạy từ 06:30 đến nửa đêm và tàu có rất đông hành khách trong giờ cao điểm (07:00 - 09:00 và 16:00 - 19:00).

ban_do_BTS_o_bangkok

Thẻ BTS Rabbit và giá vé

Thẻ BTS Rabbit được sử dụng để truy cập tất cả các trạm. Giá vé bắt đầu ở mức 15 baht mỗi điểm dừng. Vé một ngày có thể là một lựa chọn tốt cho những người lên kế hoạch thực hiện nhiều hoạt động nhảy dù trong một ngày. Nhưng nếu bạn có kế hoạch ở Bangkok một thời gian, bạn nên mua thẻ thông minh BTS. Một ngày đi du lịch không hạn chế trong thời hạn một ngày cho 120 baht. Rất lý tưởng cho khách du lịch.

Thẻ thỏ tiêu chuẩn / Thẻ giá trị được lưu trữ Những thẻ này có giá trị 100 baht cộng với khoản tiền đặt cọc 50 baht. Thẻ Rabbit tiêu chuẩn có hiệu lực trong 5 năm và có thể được lấp đầy tối thiểu 100 baht và tối đa 4.000 baht. Vé 30 ngày cho người lớn

Đối với 15 chuyến đi (sử dụng trong vòng 30 ngày), 25 baht mỗi chuyến đi không giới hạn khoảng cách, chi phí 375 baht.  Đối với 25 chuyến đi (sử dụng trong vòng 30 ngày), 23 baht mỗi chuyến đi không giới hạn khoảng cách, chi phí là 575 baht.

Đối với 40 chuyến đi (sử dụng trong vòng 30 ngày), 21 baht mỗi chuyến đi không giới hạn khoảng cách, chi phí 840 baht.

Hệ thông MRT

Nhanh chóng và hiệu quả, hệ thống Mass Rapid Transit (MRT) phục vụ 18 trạm và trải dài 20 km trong một hình móng ngựa từ Hua Lamphong ở phía Nam (gần Chinatown) đến Bang Sue ở phía bắc. Tàu đến mỗi 5-7 phút và kết nối với tàu BTS Skytrain tại các ga Sukhumvit và Silom. Điểm dừng chân đặc biệt dành cho du khách bao gồm Kampaengphet ( Chợ cuối tuần Chatuchak , Chợ Or Tor Kor và Chợ Rod Fai ), Sukhumvit ( Tàu BTS Skytrain Asok ), Silom (Tàu BTS Skytrain Saladaeng , Chợ Đêm Pat Pong và Công viên Lumpini ) và Hua Lamphong (Chinatown và Ga Trung tâm). Ga Petchaburi nằm trong bán kính khoảng 300 m từ Ga Trung chuyển Makkasan của Airport Rail Link, nơi quý khách có thể lên tàu tốc hành tới Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi.

tau_dien_ngam_MRT_o_bangkok

Hướng dẫn tuyến tàu điện ngầm Bangkok:

Tàu điện ngầm Bangkok chạy ngầm bên dưới các đường Rama IV và Ratchadapisek, hai đường phố cắt xuyên qua trung tâm thành phố Bangkok. Mặc dù các đường bổ sung và tiện ích mở rộng đang trong đường ống, nhưng hiện tại nó chỉ bao gồm đường màu xanh lam, phục vụ 18 trạm từ Hua Lamphong đến Bang Sue. Tàu cứ 5 phút một lần vào các giờ cao điểm (07:00 - 09:00, 16:00 - 19:00) và cứ 7 phút một lần vào các thời điểm khác.

Hua Lamphong  Gần đó: Chinatown, Central Railway Station Sam Yan  Gần đó: Jim Thompson Shop, Quảng trường Chamchuri, Trại rắn. Gần Silom: Chợ Đêm Patpong,

Ga tàu BTS Skytrain Saladaeng, Khách sạn Dusit Thani, Công viên Lumpini Lumpini  gần đó: Công viên Lumpini, Sân vận động Boxing Lumpini, Vertigo và Moon Bar (tại Banyan Tree Bangkok), The Sukhothai Bangkok Trung tâm Hội nghị Quốc gia Klong Toei Queen Sirikit Gần đó: Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit, Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan Sukhumvit  Gần đó: Tàu BTS Skytrain Asok, The Long Table Bangkok, Nhà ga số 21, Soi Cowboy, Grand Millennium Sukhumvit Phetchaburi 

Gần đó: Ga Makkasan của Airport Rail Link, Rama 9  gần đó: Central Plaza Rama 9, thị trấn Fortune, Grand Mercure Fortune Bangkok Trung tâm văn hóa Thái Lan  lân cận: The Esplanade, Siam Niramit Huay Kwang  lân cận: Swissotel le Concorde, Mansion 7 Sutthisarn Ratchadapisek Hãy để phrao Gần Phaholyothin: Trung tâm mua sắm Lad Phrao, Union Mall Chatuchak  gần đó: Chợ cuối tuần Chatuchak, Công viên Chatuchak, Công viên Rod Fai Gần Kampaengphet: Chợ Tor Kor, Chợ Rod Fai, Chợ cuối tuần Chatuchak Bang Sue

ban_do_MRT_o_bangkok

Giờ phục vụ tàu điện ngầm dưới lòng đất là 06:00 - nửa đêm Chỗ đỗ xe được cung cấp tại 7 ga: Sam Yan, Sukhumvit, Phetchaburi, Trung tâm Văn hóa Thái Lan, Huai Khwang, Ratchadaphisek và Kamphaeng Phet. Tất cả các trạm đều có phương tiện (thang máy) dành cho người khuyết tật.  Nếu bạn muốn đến  Công viên Lumpini , đừng xuống xe tại Ga Lumpini. Thoát tại Ga Silom. Nếu bạn muốn đi đến Central Lad Phrao, đừng xuống xe tại ga Lad Phrao. Ra khỏi ga Phaholyothin.

Nếu bạn muốn đến Chợ Chatuchak, đừng xuống xe tại Ga Công viên Chatuchak. Ra khỏi ga Kamphaeng Phet. Nếu bạn muốn đi đến Trung tâm văn hóa Thái Lan, bạn sẽ cần phải có một xe taxi từ nhà ga. Trung tâm văn hóa Thái Lan là một khoảng cách công bằng từ Trung tâm văn hóa Thái Lan. Thẻ giá trị được lưu trữ của tàu điện ngầm dưới lòng đất không tương thích với BTS Skytrain hoặc Airport Rail Link . Bạn phải mua vé riêng.

Đối với 50 chuyến (sử dụng trong vòng 30 ngày), 20 baht / chuyến đi không giới hạn khoảng cách, chi phí 1.000 baht. Các trạm sau đây cung cấp các cơ sở (như thang máy) cho người khuyết tật: Mo Chit, Siam, Asok, On Nut và Chong Nonsi.

Các trung tâm thông tin du lịch BTS có thể được tìm thấy tại các trạm Siam, Nana và Saphan Taksin. Một bản đồ thành phố BTS rất thông tin có thể được đón miễn phí từ bất kỳ trạm nào

The Bangkok Airport link: Tuyến đường sắt sân bay Bangkok

Tuyến đường sắt sân bay Bangkok (06: 00-nửa đêm) kết nối trung tâm thành phố Bangkok với sân bay quốc tế Suvarnabhumi là một lựa chọn thông minh cho xe buýt hoặc taxi tốc hành của sân bay. Tuyến Thành phố có sáu điểm dừng giữa trung tâm thành phố (Ga Phayathai) và sân bay, hoàn thành mỗi chuyến chạy trong 30 phút, làm cho đây là phương tiện giao thông nhanh chóng và thuận tiện để vào và ra khỏi Bangkok. Tuyến đường sắt sân bay kết nối bạn với tàu điện ngầm dưới lòng đất tại trạm trung chuyển thành phố Makkasan (ga MRT Petchaburi) và tàu BTS Skytrain tại ga Phayathai . Xin lưu ý rằng khách không còn nhận phòng tại Ga Makkasan.  Từ sân bay quốc tế Bangkok (Suvarnabhumi), lối vào dịch vụ Airport Rail Link nằm ở tầng 1.

tau_dien_ket_noi_san_bay_o_bangkok

Hướng dẫn tuyến đường sắt liên kết sân bay:

Tuyến City Rail Link SA City bắt đầu tại Ga Phayathai ở trung tâm thành phố Bangkok.

SA City Line: 45 Baht Phayathai > Rathchaprarop > Makkasan > Ramkhamhaeng > Hua Mark > Ban Thap Chang > Lat Krabang > Suvarnabhumi Airport.

ban_do_The_Bangkok_Airport_link

Giá vé và vé:  có hai loại vé, vé một chuyến và thẻ thông minh trả trước. Đối với khách đi tạm thời, chọn vé 1 chuyến thì phù hợp hơn. Bạn có thể mua thẻ của bạn từ một trong các Máy rút tiền tự động đặt tại mỗi trạm. Đơn giản chỉ cần chọn điểm đến của bạn và số lượng hành khách, và giá vé sẽ được tính toán dựa trên đầu vào của bạn. Máy chấp nhận cả tiền xu và hóa đơn. Luôn chọn in hóa đơn; bạn có thể cần nó sau này.

SA City Line: Tỷ lệ tăng bắt đầu từ 15 baht, tối đa 45 baht Bạn cũng có thể mua thẻ từ quầy bán vé. Trong trường hợp này, luôn yêu cầu biên lai của bạn.

Giờ phục vụ của Airport Rail Link là 06:00 - nửa đêm Nếu bạn đang đi du lịch trong một nhóm ba hoặc nhiều hơn, đó là kinh tế hơn và thuận tiện để đi taxi.  Vé thông minh trả trước của Airport Rail Link không tương thích với tàu BTS Skytrain hoặc tàu điện ngầm dưới lòng đất. Bạn phải mua vé riêng.

Phương tiện giao thông đường thuỷ ở Bangkok:

Đường thủy Bangkok được chia thành 3 phần : Sông Chao Phraya chính Klong Saen Saeb cắt ngang thành phố Bangkok từ đông sang tây Klongs của Thonburi , mạng lưới kênh rạch ở phía đối diện của dòng sông.

Có 6 loại thuyền chính : taxi sông (còn gọi là tàu tốc hành) thuyền đuôi dài, phà qua sông, thuyền kênh, du lịch trên sông riêng thuyền đưa đón khách sạn.

Có 5 loại tàu sông tốc hành khác nhau : Không có cờ (Local Line) - Dừng tại mỗi Pier Blue Flag Line (thuyền du lịch) - Dừng khi bạn muốn Tuyến cờ cam - Dừng tại các trụ chính Tuyến cờ vàng - Tàu cao tốc dành cho người đi làm Green Flag Line - Tàu cao tốc cho người đi làm  Long Tail Boats giống như tuk-tuk trên mặt nước. Những chiếc thuyền hẹp màu vàng này có thể được thuê riêng.

Chi phí có thể thương lượng với người lái xe trực tiếp, nhưng bạn nên đặt tour.

Bến tàu Trung tâm Sathorn nằm ngay phía trước Ga tàu BTS Skytrain Saphan Taksin và cung cấp kết nối từ bờ sông đến phần còn lại của thành phố.

Taxi ở Bangkok:

Taxi Bangkok nổi tiếng là rất nhiều màu sắc, đặc biệt là màu hồng: đó chỉ là các công ty khác nhau và giá vé và các tính năng là như nhau.  Bạn nên chọn đi những xe taxi có gắn cờ. Giá vé taxi tính theo đồng hồ được gắn trên taxi. Khi đi taxi, bạn nên mang theo bản đồ, tên và vị trí của nơi bạn đang đến bằng tiếng Thái. (Nhận thẻ khách sạn khi rời khách sạn của bạn nếu bạn đang ở trên một con đường nhỏ của Bangkok)  

Một lưu ý rất quan trọng là bạn phải quan sát trước khi mở cửa xe: Nhìn phía sau bạn và chắc chắn rằng không có xe máy nào đến trước khi bạn mở cửa xe. Bangkok rất đông đúc, mở cửa xe không quan sát có thể gây ra thương tích nghiêm trọng cho người lái xe máy, hành khách taxi, cũng như thiệt hại đáng kể cho chính chiếc taxi.  Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra đồ đạc và tư trang trước khi rời khỏi xe taxi.


Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :    


Tin xem nhiều