Tiến Nhất Thành - vé máy bay giá rẻ KM tháng 4 5 6 7 8
HOTLINE
Tiếng Việt

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi hãng China Airlines

Thứ hai, 28/11/2016, 17:43 GMT+7

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi hãng China Airlines

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi hãng China Airlines

Khi đặt mua vé máy bay của hãng China Airlines, hành khách cần tìm hiểu thông tin quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi hãng China Airlines để mang hành lý đúng  khối lượng, quy cách, hàng hóa mang theo phù hợp với quy định hành lý của hãng và pháp luật nước quá cảnh, nhập cảnh... 

Các quy định hành lý áp dụng cho các chuyến bay đến và đi từ các địa điểm bên ngoài Châu Mỹ và lãnh thổ Hoa Kỳ và Canada:

Tính từ ngày 15 tháng 7 năm 2016, hạn mức hành lý miễn phí cho các chuyến bay chỉ do China Airlines/Mandarin Airlines điều hành đã được điều chỉnh thành các giá trị trong bảng dưới đây.

Chính sách Hạn mức hành lý miễn phí mới áp dụng cho tất cả các vé đối với các chuyến bay chỉ do China Airlines/Mandarin Airlines điều hành, hoặc khi phân khu dài nhất trong toàn bộ lộ trình là chuyến bay chỉ do China Airlines/Mandarin Airlines điều hành.

Khi thực hiện chuyến bay chung mã giữa China Airlines/Mandarin Airlines và các hãng hàng không khác mà không phải do China Airlines/Mandarin Airlines điều hành, hạn mức hành lý miễn phí có thể khác nhau tùy theo từng hãng hàng không. Hạn mức mới này không được áp dụng cho sản phẩm Lets GO. Đối với giá vé đặc biệt (như Nhân viên của hãng/Học sinh/Sinh viên/Thủy thủ, v.v.) hoặc các vé khác có hạn mức hành lý bổ sung, hạn mức hành lý ban đầu ghi trên vé được áp dụng.

Đối với vé được xuất trước ngày 14 tháng 7, trong đó hành trình bắt đầu bằng chuyến bay chung mã hoặc vé do hãng hàng không phát hành, hạn mức hành lý ban đầu ghi trên vé được áp dụng.

Đối với các yêu cầu bồi thường liên quan đến sự cố bất thường về hành lý, hạn mức hành lý ban đầu ghi trên vé được áp dụng.

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi theo từng hạng vé:

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi hạng vé Tiết kiệm của hãng China Airlines

hanh_ly_hang_ve_tiet_kiem_china_airlines

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi hạng vé Tiết kiệm Đặc biệt của hãng China Airlines

hanh_ly_hang_ve_tiet_kiem_DAC_BIET_china_airlines

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi hạng vé Thương gia của hãng China Airlines

hanh_ly_hang_ve_THUONG_GIA_china_airlines

Thông tin thêm về hành lý xách tay

1. Đối với tất cả các hạng phổ thông, mỗi hành lý xách tay (bao gồm cả tay cầm, bánh xe và các túi bên) có kích cỡ không được phép vượt quá 22 x 14 x 9 inch (56 x 36 x 23 cm) (dài x rộng x cao) hoặc trọng lượng 7 kg. Chỉ được phép mang hành lý xách tay lên khoang hành khách của máy bay nếu có thể xếp gọn hành lý dưới ghế ngồi hoặc cất vào trong ngăn chứa đồ trên đầu một cách an toàn.

2. Để thuận tiện cho bạn, dụng cụ đo hành lý có sẵn ở quầy làm thủ tục lên máy bay hoặc cửa ra máy bay để giúp bạn xác định xem hành lý xách tay của bạn có đáp ứng yêu cầu về thể tích hay không. Vì lý do an toàn của khoang hành khách, nếu hành lý xách tay của bạn quá cân hoặc quá cỡ, hành lý đó sẽ được ký gửi và vận chuyển trong khoang hàng hóa, ngoài ra chúng tôi sẽ thu phí hành lý quá cước của bạn nếu hành lý xách tay vượt quá hạn mức hành lý ký gửi miễn phí.

3. Đồ dùng cá nhân: Ngoài hành lý xách tay nêu trên, mỗi khách hàng có thể mang theo một trong những đồ dùng cá nhân sau miễn phí: Túi xách hoặc ví; Máy ảnh loại nhỏ và/hoặc ống nhòm; Một số hàng hóa miễn thuế hợp lý; Ô/dù; Máy tính xách tay; Tã trẻ sơ sinh, bình sữa và thực phẩm để ăn uống trên chuyến bay; Số lượng tài liệu đọc hợp lý; Thực phẩm để ăn uống trên chuyến bay được chứa trong bao bì dùng một lần

4. Đồ dùng đặc biệt: Gậy/nạng; Dụng cụ hỗ trợ di chuyển; Chân/tay giả; Đồ tiếp tế hoặc thiết bị y tế; Ghế an toàn của trẻ em; Xe đẩy và nôi trẻ em

5. Vật dụng khác: Vì sự an toàn của chuyến bay, tất cả các đồ vật sắc nhọn phải được cất trong hành lý ký gửi. Các đồ vật này bao gồm các loại dao, dũa móng tay bằng kim loại, kéo, nhíp và các đồ vật tương tự khác; Nếu chúng tôi phát hiện thấy bất cứ đồ vật nào trong số này nằm trong hành lý xách tay của bạn, đồ vật đó sẽ bị nhân viên an ninh sân bay tịch thu, giữ lại hoặc giao đến bạn sau. China Airlines không chịu trách nhiệm về việc này.

Vật dụng bị cấm/hạn chế vận chuyển: Vật dụng bị cấm/hạn chế trong hành lý xách tay

Quy định đặc biệt

Bạn chỉ được phép mang chất lỏng, aerosol và gel trong hành lý xách tay nếu các chất này được đựng trong bình chứa có thể tích dưới 100 ml mỗi bình chứa. Các bình chứa này phải được đựng trong một túi nhựa trong suốt có khóa kéo.  Tổng thể tích của túi nhựa không được phép vượt quá 1 lít. Mỗi hành khách chỉ được phép mang một túi nhựa như vậy. Túi nhựa phải được tách riêng khỏi hành lý xách tay và đưa cho nhân viên an ninh kiểm tra riêng bằng X quang tại điểm kiểm tra. Dược phẩm và yêu cầu ăn kiêng đặc biệt, bao gồm sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh Hành khách được phép mang theo các vật dụng này trong hành lý xách tay.

Các vật dụng này phải được tách riêng khỏi hành lý xách tay và khai báo với nhân viên an ninh tại điểm kiểm tra. Hành khách mang theo thuốc kê đơn phải mang theo cả tài liệu xác minh (ví dụ chứng minh thư, chứng nhận y tế). Hàng hóa mua miễn thuế

Các quốc gia khác nhau thực hiện các hạn chế khác nhau về chất lỏng, aerosol và gel tuân theo hạn chế do Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) quy định. Một số quốc gia áp dụng cả những quy định hạn chế này cho chuyến bay đến và đi. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng mang hàng hóa mua miễn thuế lên máy bay. Khách hàng nên hỏi trước nhân viên tại cửa hàng miễn thuế trước khi thực hiện mua hàng.

Đối với hành khách quá cảnh/chuyển tiếp ở Sân bay quốc tế Đào Viên hoặc Sân bay quốc tế Cao Hùng tại Đài Loan (bao gồm cả các chuyến bay nối tiếp đến Cao Hùng) thì các chất lỏng, aerosol hoặc gel miễn thuế đã mua trước khi quá cảnh/chuyển tiếp tại Đài Loan có trong hành lý xách tay sẽ bị tịch thu tại điểm kiểm tra an ninh. Do đó, hành khách nên mua sản phẩm như vậy sau khi đã quá cảnh/chuyển tiếp xong.

Thông tin thêm về hành lý ký gửi

Để hành lý hoặc các đồ vật bên trong tránh bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, chúng tôi khuyên bạn nên đóng gói vật dụng của mình trong va li phù hợp. Vui lòng dán nhãn hoặc thẻ xác định danh tính có đề địa chỉ và số điện thoại của bạn vào hành lý. Các nhãn hoặc thẻ này sẽ giúp chúng tôi tìm hành lý của bạn nếu hành lý bị thất lạc.

Để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn và ngăn ngừa trường hợp thất lạc, hư hỏng hoặc chậm trễ, China Airlines xin được nhắc nhở bạn không đóng gói đồ đạc dễ vỡ, hàng hóa dễ hư hỏng hoặc vật dụng cá nhân có giá trị và quan trọng trong hành lý ký gửi.

Nhằm giảm bớt khó khăn cho nhân viên bốc dỡ hành lý, mong Quý hành khách lưu ý : hành lý kí gửi không được quá 32kg/kiện (tương đương 70lbd), đặc biệt đối với những hành khách có điểm đi và đến Úc, New Zealand, Nam Phi, Sri Lanka, UAE và Anh quốc. Chính sách này cũng phù hợp với quy định về an toàn của các nước sở tại. Với những kiện hành lý có trọng lượng vượt quá 32kg cho phép, Quý hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại. Với những món đồ vượt quá 32 kg/món, xin vui lòng liên hệ Bộ phận Đặt chỗ của China Airlines ít nhất 24h trước giờ bay để nhận được tư vấn trực tiếp.

Nếu bạn nối chuyến đến/từ hãng vận chuyển khác hoặc đi trên bất cứ chuyến bay chung mã nào do hãng hàng không khác điều hành thì hạn mức hành lý miễn phí có thể khác nhau tùy từng máy bay.  Để biết thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo Quy tắc về hành lý chuyển tiếp.

Phí khai báo giá trị cao hơn. Phí khai báo giá trị cao hơn

China Airlines chấp nhận khai báo giá trị dưới 2.500 đô la Mỹ (hoặc giá trị tương đương theo tỉ giá mua vào của ngân hàng (BBR) vào ngày bắt đầu khởi hành) cho mỗi hành khách. Hành khách nào muốn khai báo giá trị lớn hơn số tiền này nên sử dụng dịch vụ bảo hiểm tư nhân.

Việc khai báo giá trị cao hơn không áp dụng với những vật dụng như tiền bạc, trang sức, kim loại quý, tài liệu quan trọng/thương mại, chứng khoán hoặc mẫu vật, tranh nổi tiếng, đồ cổ, tác phẩm nghệ thuật, bản thảo, sách quý hiếm hoặc các tài liệu quan trọng khác.

Khai báo giá trị cao hơn chỉ hạn chế với hành lý ký gửi trực tuyến CI. Khai báo giá trị cho hành lý xách tay không được chấp nhận. Khai báo giá trị và trách nhiệm hậu quả kèm theo không áp dụng với hành lý kết hợp. Mỗi hành khách phải khai báo giá trị và thanh toán riêng từng loại phí áp dụng. Khi thực hiện khai báo, phí 1 đô la Mỹ sẽ áp dụng cho mỗi giá trị 100 đô la Mỹ.

Quy định về hành lý chuyển tiếp

Theo Nghị quyết IATA 302 (quy định về Hãng vận chuyển chính), nếu hãng vận chuyển chính trong hành trình của bạn là China Airlines thì phí và quy định về hành lý của China Airlines sẽ áp dụng với lộ trình chuyển tiếp được niêm yết trên mỗi vé. Nếu hãng vận chuyển chính của bạn là hãng hàng không khác thì phí và quy định khác về hành lý có thể được áp dụng.

Ký gửi hành lý tại Hoa Kỳ

Hiện tại, hành lý ký gửi sẽ được kiểm tra tại tất cả các sân bay thương mại của Hoa Kỳ khi bạn đi đến và đi từ Hoa Kỳ. Bạn không được tiếp cận hành lý của mình nữa khi nhân viên phụ trách kiểm tra hành lý. Trước khi bạn giao hành lý để kiểm tra, vui lòng lấy ra tất cả vật dụng tùy thân mà bạn cần sử dụng trên máy bay.

Theo thông báo của Cơ quan quản lý an ninh vận chuyển Hoa Kỳ (TSA), hành khách được yêu cầu MỞ KHÓA hành lý của mình để tạo điều kiện cho quy trình kiểm tra diễn ra thuận lợi. TSA sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ thiệt hại nào phát sinh với hành lý bị khóa nếu hành lý đó được mở như là một phần của thủ tục kiểm tra.

Trong trường hợp nhân viên kiểm tra TSA mở hành lý của bạn trong quá trình kiểm tra, họ sẽ đóng hành lý bằng dấu niêm phong thể hiện bằng chứng hành lý bị xáo trộn và dán thông báo trên hành lý của bạn để cảnh báo rằng nhân viên kiểm tra TSA đã mở hành lý của bạn nhằm mục đích kiểm tra.

Do thủ tục kiểm tra này được quy định theo luật pháp Hoa Kỳ và ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi nên China Airlines sẽ không chịu trách nhiệm với bất cứ thiệt hại nào đối với hành lý hoặc thất lạc đồ vật trong hành lý của bạn. Đặc biệt là nếu bạn có ý định mang theo một số đồ vật đặc biệt như xy-lanh chứa khí nén, thiết bị súng sơn hoặc bình dưỡng khí dành cho thợ lặn, chúng tôi khuyên bạn nên duyệt xem trang web này ngoài việc xem quy định của các hãng hàng không hoặc liên hệ trực tiếp với trung tâm liên hệ của TSA.

Đi đến/Đi từ Hoa Kỳ và Canada: Theo Quy định DOT 399.87 của Hoa Kỳ và Công hàm diễn giải CTA của Canada, khi điểm xuất phát, điểm đến hoặc điểm dừng cuối cùng được ghi trên vé của hành khách là một địa điểm trong lãnh thổ Hoa Kỳ hoặc Canada thì quy định về hành lý riêng rẽ sẽ được áp dụng cho lộ trình chuyển tiếp. Hãng vận chuyển tham gia đầu tiên có quyền chọn áp dụng quy định về hành lý của hãng hoặc quy định của MSC.  Nếu China Airlines là hãng vận chuyển tham gia đầu tiên hoặc là hãng vận chuyển chính thì quy định về hành lý của China Airlines sẽ áp dụng.

Các chuyến bay chung mã: Khi di chuyển trên chuyến bay chung mã đến/từ hoặc bao gồm một địa điểm trong lãnh thổ Hoa Kỳ hoặc Canada thì hãng vận chuyển chính của chuyến bay sẽ là hãng tham gia thay cho hãng máy bay điều hành.

Di chuyển với trẻ sơ sinh: Hành khách có vé dành cho trẻ sơ sinh (trẻ em dưới 2 tuổi) có thể mang theo một kiện hành lý ký gửi có kích cỡ không vượt quá 45 inch (115 cm) và trọng lượng 22 lbs (10 kg) ngoài xe đẩy dạng gập.

Nếu Quý khách đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines, Quý khách tham khảo quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi của hãng Vietnam Airlines tại đường dẫn sau

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Nếu Quý khách đặt mua vé máy bay Vietjet Air, Quý khách tham khảo quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi của hãng Vietjet Air tại đường dẫn sau:

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi Vietjet Air

Nếu Quý khách đặt mua vé máy bay Jetstar, Quý khách tham khảo quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi của hãng Jetstar tại đường dẫn sau:

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi Jetstar

Nếu Quý khách đặt mua vé máy bay Cathay, Quý khách tham khảo quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi của hãng Cathay tại đường dẫn sau:

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi Cathay

Nếu Quý khách đặt mua vé máy bay Eva Air, Quý khách tham khảo quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi của hãng Eva Air tại đường dẫn sau:

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi Eva Air

Nếu Quý khách đặt mua vé máy bay All Nippon Airways, Quý khách tham khảo quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi của hãng All Nippon Airways tại đường dẫn sau:

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi All Nippon Airways


Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :    


Tin xem nhiều