Tiến Nhất Thành - vé máy bay giá rẻ KM tháng 4 5 6 7 8
HOTLINE
Tiếng Việt

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi hãng Eva Air

Thứ hai, 28/11/2016, 14:10 GMT+7

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi hãng Eva Air

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi hãng Eva Air

Để giúp hành khách đặt vé máy bay Eva Air hiểu đúng các quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi. Quý khách vui lòng đọc kỹ quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi hãng Eva Air sau đây:

Quy định hành lý xách tay hãng Eva Air: Từ ngày 05/05/2014, hành khách hạng ghế Royal Laurel/Laurel/hạng ghế thương gia được phép mang 2 kiện hành lý xách tay có trọng lượng mỗi kiện không vượt quá 7kg (15lb). Hành khách hạng ghế Elite/Evergreen Deluxe/ hạng ghế phổ thông được phép mang 1 kiện hành lý xách tay nặng 7kg (15lb)

Kích thước mỗi kiện hành lý xách tay không vượt quá 23x36x56 cm/ 9x14x22 in và tổng thể 115cm/45 in ( những vật dụng cá nhân không áp dụng  theo qui định này)

quy_dinh_hanh_ly_xach_tay_hang_eva_air

Để thuận tiện cho bạn, một khung đo kích thước được đặt sẳn tại khu vực check in hoặc tại sảnh chờ để giúp bạn xác định hành lý của bạn đáp ứng các yêu cầu này hay không. Nếu hành lý xách tay thừa cân hoặc quá cỡ, nó sẽ được kiểm tra và chuyển sang hàng hóa ký gởi hoặc từ chối vận chuyển.

Lưu ý: Hành lý xách tay được xếp gọn dưới ghế hành khách để tránh bị trượt sang hai bên lối đi. Hành lý xách tay không cản trở sự di chuyển của hành khách đến/từ, hay trên lối đi. Hành lý xách tay được xếp gọn trong ngăn phía trên ghế ngồi một cách an toàn, tiếp viên chuyến bay có thể đóng ngăn hành lý mà không cần dùng nhiều lực.

Hầu như khả năng hành lý xách tay và các vật dụng khác rơi ra khỏi ngăn hành lý là không thể xảy ra khi ngăn hành lý được mở ra. Không nên ôm hành lý trong lòng

Bất cứ khi nào trọng lượng và/hoặc kích thước của hành lý xách tay không đáp ứng các tiêu chuẩn, hành khách sẽ được yêu cầu đóng  phí phạt để chuyển sang vận chuyển dạng hành lý ký gửi. Giá treo áo khoác không nên dùng để chứa đồ đạc của hành khách

Tại một vài sân bay, qui định hành lý xách tay sẽ nghiêm ngặt hơn. Một vài hạn chế được áp dụng thêm cho hành lý xách tay tùy vào khoảng trống trên máy bay. Ngay cả khi hành lý của bạn đạt  kích thước chuẩn , nhưng không thể xếp gọn trong ca bin cũng không bảo đảm sẽ được chấp nhận vận chuyển như hành lý xách tay , mà sẽ chuyển xuống khoang hành lý ký gửi. Chúng tôi rất mong nhận được sự thông cảm của quý khách trong trường hợp như vậy.

Những túi nhỏ xách theo

Không nên đặt hành lý xách tay lên người. Giá treo áo khoác trên máy bay không nên được sử dụng để chất xếp hành lý của hành khách: Máy tính xách tay hoặc Ví hoặc Ba lô nhỏ hoặc Vali hoặc Giá đựng máy ảnh, Áo mưa ( ô, áo mưa)

Số lượng hạn chế hàng hóa miễn thuế: Một máy tính xách tay mỏng đựng trong túi xách nhỏ kiểu đeo bên hông được xem như vật dụng cá nhân .Một máy tính xách tay được đựng trong túi xách lớn hơn được tính như một phần hành lý xách tay .

Những vật dụng sau đây không được tính là 1 túi xách hoặc trong hạn mục 1 vật dụng cá nhân: Số lượng hợp lý vật dụng may mặc bên ngoài (áo khoác, nón, khăn,…) , che mưa (áo mưa, ô dù), tài liệu , báo chí, đồ ăn, thức uống, máy ảnh, ống nhòm nhỏ và đồ dung cá nhân khác

Số lượng hạn chế hàng hóa miễn thuế

Các vật dung đề cập ở trên nên được đặt một cách an toàn trong khoang hành lý bên trên chỗ ngồi, hoặc dưới ghế ngồi. Nếu bạn đặt các vật dụng trên của bạn trong túi trước chỗ,ngồi cần để gọn bên trong tránh trường hợp nó có thể rơi vào các lối đi. Hành khách được phép đeo túi nhỏ trên vai sau khi đã cài dây đai an toàn.

Vật dụng đặc biệt

Bởi vì đặc tính của một số hành lý không phù hợp cho việc check-in, hoặc rất cần thiết cho nhu cầu cá nhân, sẽ được phép mang lên cabin. Những vật dụng như vậy có thể đặt ở khoang đựng hành lý phía trên ghế ngồi hoặc  dưới ghế ngồi. Nếu không thể đặt vật dụng tại những điễm nói trên , có thể EVA AIR sẽ xem là 1 hành lý trên ca bin và tính phí cho ghế thêm.

Xe nôi/xe đẩy / nôi hoặc loại xe đẩy có thể  xếp gọn lại được . Không có qui định về trọng lượng hay kích thước cho loại vật dụng như vậy. Đối với loại xe đẩy có thể xếp gọn , có thể đặt trong khoang hành lý phía trên ghế ngồi

Thức ăn cho trẻ ăn trên chuyến bay, túi đồ cho trẻ dùng trên máy bay. Xe lăn / nạng / niềng răng / thiết bị giả / thiết bị hỗ trợ chân tay giả mà hành khách cần do mất năng lực và cần được trợ giúp bởi các vật dụng đó. Thiết bị y tế, thuốc men cần dùng cho hành khách. Và đương nhiên cần có giấy phép của các cơ quan y tế có thẩm quyền.

Tác phẩm điêu khắc / bình đựng trong hình dạng không vuông: Các hạng mục này có thể được chấp nhận trong cabin, nhưng phải được để ở ngăn đựng đồ phía trên hành khách để tránh việc di chuyển, rơi và chặn cửa thoát hiểm. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn để ở những nơi đó, bạn phải đóng gói chúng vào một chiếc hộp cứng và an toàn.

Nhạc cụ: Hành lý xách tay không được cao hơn lưng ghế, ngoại trừ dụng cụ âm nhạc. Tuy nhiên, nhạc cụ không được chặn lối đi của hành khách hoặc cản trở tầm nhìn của hành khách khác hay che khuất các dấu hiệu khẩn cấp. Ghế có lối đi phía sau vách ngăn chỉ cho phép để hành lý xách tay lên ghế. Một chiếc vĩ cầm thì có thể được dựng đứng ở trên nền máy bay miễn là không gây vướng lối đi đến cửa thoát hiểm, ví dụ ghế cạnh cửa sổ ở đường sau vách ngăn sẽ không được khuyến khích trong trường hợp này. Tuy nhiên, một chiếc vĩ cầm có thể được chấp nhận ở hàng ghế đối diện vách ngăn để  hành khách có thể dễ dàng đi  đến cửa thoát hiểm.   

Hành lý cồng kềnh : Vật dụng không xếp được trong khoang hành lý phía trên ghế ngồi hoặc dưới ghế ngồi.

Vật dụng có giá trị :Tiền mặt, chứng từ tài chính, đồ trang sức, máy chụp ảnh, điện thoại, thiết bị điện tử và các vật dụng có giá trị khác nên mang theo bên người hoặc túi xách. Bạm có thể đặt ở khoang hành lý phía trên ghế ngồi hoặc dưới chân ghế   

Để đảm bảo an ninh hàng không, bất kỳ hành lý xách tay quá trọng lượng hoặc quá kích thước sẽ được chuyển thành hành lý ký gửi để tránh gây nguy hiểm cho cho hành khách khác trên chuyến bay.Sau sự kiện 11/9 tại Mỹ, tất cả các sân bay yêu cầu kiểm tra an ninh rất gắt gao. Bất cứ hạng mục cấm nào được phát hiện tại một trạm kiểm soát an ninh có thể bị  trả lại , tịch thu hoặc bị giữ bởi cơ quan có thẩm quyền. EVA Air không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hạng mục cấm nào được tìm thấy bởi các cơ quan an ninh. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với EVA Air hoặc cơ quan an ninh sân bay để biết thêm chi tiết.

Hành lý được mang lên khoang máy bay

Bất cứ hành lý nào  chiếm thêm chỗ ngồi đều phải trả phí và được coi là "Hành lý được mang lên khoang máy bay” (cabin baggage), chẳng hạn như chiếc bình, bức tượng điêu khắc, nhạc cụ.

Hành lý chiếm thêm một chỗ ngồi, hàng đầu tiên đằng sau vách ngăn hoặc hàng cuối cùng ở phía trước vách ngăn, không được phép nặng hơn 70 kg/154 lb mỗi ghế. Hành khách nên ngồi liền kề với hành lý và thực hiện theo các quy định an toàn. Trong suốt chuyến bay, hành khách và hành lý không nên thay đổi chỗ ngồi. Các hạng mục có thể gây nguy hiểm cho máy bay, người và tài sản trên máy bay hoặc hành khách không đồng ý về các quy định về hành lý của chúng tôi, EVA được quyền từ chối vận chuyển. 

Để đảm bảo hành lý sẽ ở nguyên trên ghế, đề nghị hành khách gói hành lý của mình lại trong những vật dụng có tay cầm. Hành lý loại này đi kèm với hành khách lên cabin và chịu sự quản lý của hành khách. EVA sẽ trợ giúp trong việc kiểm soát nhưng không có trách nhiệm pháp lý nếu có bất cứ hư hại hay mất mát nào xảy ra trừ khi những thiệt hại hay mất mát đó là do sơ suất của EVA.

Yêu cầu nhiều thời gian để hoàn thành thủ tục check-in, kiểm tra an ninh và nhập cư và các thủ tục hải quan cần thiết khác, giờ mở cửa của quầy check-in EVA và thời gian yêu cầu cho thủ tục lên máy bay là khác nhau ở các sân bay khác nhau. Tối thiểu, chúng tôi đề nghị hành khách đặt chỗ  48 giờ trước chuyến bay và 40 phút ở cổng lên máy bay trước giờ khởi hành

Quy định hành lý ký gửi hãng Eva Air: Hành lý ký gửi miễn phí: Áp dụng cho hành trình bao gồm các chuyến bay khai thác bởi EVA AIR hoặc hãng vận chuyển khác được chỉ định bởi EVA AIR. Hành lý ký gửi miễn phí phụ thuộc vào từng sân bay và điểm đến . Hai hệ thống tính hành lý được sử dụng là:

Hạng ghế

Hệ thống tính theo trọng lượng (áp dụng ngoại trừ những nước theo hệ thống tính kiện ) 

Hệ thống tính hành lý theo kiện 
(áp dụng cho chuyến bay đến/từ Hoa Kỳ và Canada , một số nước ở Nam và Trung Mỹ) 

Business/ 
Premium Laurel/ 
Royal Laurel 
(Thương gia) 

30kg (66 lb) 

2 kiện, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá  32kg(70 lb) 

Tổng kích thước 3 chiều không vượt quá  158 cm(62 in) 

Elite 

25kg (55 lb) 

2 kiện, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá  28kg(62 lb)

Economy (Phổ thông) 

20kg (44 lb) 

2 kiện, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá  23kg(50 lb) 

Trẻ sơ sinh không có ghế ngồi (tất cả hạng ghế) 

10kg (22 lb) 

1 kiện có cùng trọng lượng với hành lý miễn phí cho hạng ghế của người lớn đi kèm

Theo luật chung, các qui định cho hành lý miễn cước ở trên áp dụng khi EVA Air khai thác các chuyến bay dài nhất hoặc quan trọng nhất trong suốt cuộc hành trình tính theo khoảng cách địa lý. Ngoài ra, qui định về hành lý miễn cước miễn phí có thể thay đổi nếu hành khách gián đoạn chuyến hành trình, hoặc nếu hành khách đang giữ vé riêng biệt cho một hành trình bay. Vui lòng tham khảo thông tin về qui định hành lý ký gửi và các khoản phụ cấp , các khoản phí có thể áp dụng được thể hiện trên vé máy bay điện tử .

Đối với trẻ em không mua ghế ngồi trên máy bay, xe đẩy và nôi , ghế ngồi cho trẻ em có thể được ký gửi hoặc chấp nhận như là hành lý xách tay trên khoang hành khách tùy thuộc vào khoảng trống trên máy bay lúc đó

Lưu ý: Như thông tin hiển thi trên vé, hành lý miễn cước cho Evergreen Deluxe / hành khách hạng Elite là 20 kg (44 lb). Tuy nhiên , EVA AIR cho phép hành khách mang thêm 5 kg (11 lb) , như vậy tổng cộng là 25 kg (55 lb). Trọng lượng hành lý miễn phí được tặng thêm này là không được chuyển nhượng cho các hãng khác, cũng không áp dụng cho các chuyến bay áp dụng hệ thống kiện

Những qui định chung ở trên về  hành lý ký gửi miễn cước chỉ áp dụng trên những chuyến bay đường dài ( về mặt địa lý ) do EVA AIR khai thác hoặc những hành trình chỉ định quan trọng. Tuy nhiên, qui định về hành lý miễn cước sẽ thay đổi nếu hành khách không bay liên tục theo hành trình hoặc khi khách hàng mua nhiều vé máy bay tách biệt nhau cho cùng một hành trình .

Đối với trẻ sơ sinh (không mua ghế ngồi trên chuyến bay), các loại xe đẩy , nôi, xe nôi, ghế ngồi xe hơi cho trẻ sơ sinh cũng được tính là 1 kiện hành lý ký gửi hoặc được phép mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay tùy thuộc vào tình trạng chỗ trống trên máy bay.

Điều chỉnh qui định hành lý ký gửi cho các chuyến bay Châu Âu

Kể từ ngày 01 tháng 11 năm 2015, đối với các vé xuất tại Châu Âu và xuất phát tại Châu Âu hoặc các vé xuất tại Thái Lan có hành trình xuất phát tại Thái Lan đi Châu Âu, hành khách sẽ được nhận thêm 10kgs hành lý ký gửi áp dụng cho tất cả các khoang hành khách. ( Vé xuất trước ngày 01 tháng 11 năm 2015 cũng được áp dụng). Chi tiết điều chỉnh như sau :

Điều kiện áp dụng và Hành Trình áp dụng

 

Hạng ghế

Trước khi điều chỉnh

Sau khi điều chỉnh

1. Xuất vé tại Châu Âu và xuất phát từ Châu Âu

2. Xuất vé tại Thái Lan và xuất phát từ Thái Lan đi Châu Âu

Business/Premium Laurel/Royal Laurel

30kg(66lb)

40kg(88lb)

Elite

25kg(55lb)

35kg(77lb)

Economy

20kg(44lb)

30kg(66lb)

Ghi chú: Việc thay đổi này sẽ áp dụng trên tất cả chuyến bay của EVA, hoặc các chuyến bay đường dài do EVA vận hành theo Điều khoản 302 IATA về điều chỉnh quy định hành lý đối với các vé có sự kết hợp giữa nhiều hãng vận hành.

Đối với các hành lý vượt quá mức 32kgs sẽ được yêu cầu đóng gói lại. Quy định về hạn mức cân nặng này được áp dụng cho từng kiện hành lý riêng biệt tránh làm ảnh hưởng đến hành lý cho phép và tránh việc phát sinh chi phí quá cao cho hành lý vượt mức cho phép.

Quy định về hành lý miễn cước tặng thêm áp dụng cho các hội viên thẻ Kim cương, thẻ Vàng, thẻ Bạc của chương trình infinity MileageLands và các hội viên thẻ Vàng khác của liên minh hàng không Star Alliance

Loại thẻ

Hành lý miễn cước tặng thêm

Hệ thống tính theo trọng lượng (áp dụng ngoại trừ những nước theo hệ thống tính kiện )

Hệ thống tính theo kiện 
(áp dụng cho chuyến bay đến/từ Hoa Kỳ và Canada )

Thẻ Kim cương (tương đương thẻ Vàng của liên minh hàng không Star Alliance) 

20 kgs hoặc 44 lbs 

1 kiện (23 kgs hoặc 50 lbs) 

Thẻ Vàng (tương đương thẻ Vàng của liên minh hoàng không Star Alliance) 

20 kgs hoặc 44 lbs

1 kiện (23 kgs hoặc 50 lbs)

 Thẻ Bạc (tương đương thẻ Bạc của liên minh hàng không Star Alliance) 

10 kgs hoặc 22 lbs

1 kiện (23 kgs hoặc 50 lbs)

Hội viên thẻ Vàng của liên minh hàng không Star Alliance từ những hàng không đối tác (ngoại trừ EVA)

20 kgs hoặc 44 lbs

1 kiện (23 kgs hoặc 50 lbs)

Quy định về hành lý miễn cước tặng thêm dành cho thẻ hội viên thẻ Bạc chỉ áp dụng cho những chuyến bay quốc tế do EVA khai thác khi bạn đặt chỗ trên chuyến bay của EVA AIR. Không áp dụng hành lý miễn cước tặng thêm khi bay trên các hàng không khác.

Hành trình bao gồm chuyến bay khai thác bởi các hãng hàng không khác (chuyến bay nối tiếp hoặc chuyến bay liên doanh) Theo Nghị quyết 302 của IATA, với các hành trình bay liên kết, quy trình để xác định quy tắc của hãng chuyên chở nào được áp dụng sẽ theo trình tự sau:

Nếu điều khoản của các hãng chuyên chở là giống nhau thì áp dụng chính điều khoản đó. Nếu điều khoản khác nhau thì áp dụng điều khoản của “Hãng chuyên chở quan trọng nhất” (MSC). Trong trường hợp chuyến bay liên danh thì sẽ áp dụng điều khoản của hãng vận hành. Nếu MSC không công bố các điều khoản chuyên chở thì áp dụng các quy định của hãng làm thủ tục check-in

Nếu hãng làm thủ tục check-in không công bố các điều khoản chuyên chở thì áp dụng điều khoản của hãng chuyên chở (theo từng mục).

Hãng chuyên chở chủ yếu (MSC) là :

 1. Đối với việc di chuyển giữa hai hoặc nhiều hơn hai  khu vực  địa lý theo định nghĩa hàng không (Tariff Conference areas), hãng chuyên chở chặng bay đầu tiên từ khu vực này đến khu vực khác

 Ngoại lệ : Khu vực TC 123, hãng chuyên chở chặng bay đầu tiên giữa khu vực TC1 và TC2

 TC123 ngoại lệ

 Ví dụ  chặng bay: Narita-{BR}-Taipei (non-stopover)-{BR}-Heathrow (non-stopover)-{ZZ}-Mexico

Nếu qui định về hành lý của các hãng chuyên chở khác nhau, thống nhất tuân theo qui định hãng vận chuyển chủ yếu MSC ( hãng hàng không) vận chuyển chặng đường dài xuyên Đại Tây Dương từ TC2 đến TC1

 2. Đối với việc di chuyển giữa các phân vùng của khu vực địa lý theo định nghĩa hàng không (Tariff Conference sub-areas), hãng chuyên chở chặng bay đầu tiên từ phân vùng khu vực này đến phân vùng khu vực khác

 3. Đối với việc di chuyển trong cùng 1 phân vùng khu vực địa lý theo định nghĩa hàng không (Tariff Conference sub-areas), ), hãng chuyên chở chặng bay quốc tế đầu tiên

 Ví dụ 1: Taipei-{BR}-Bangkok(stopover)-{XX}-Frankfurt(non-stopover)-{YY}-Copenhagen

Trong ví dụ này, hành trình bị ngắt quãng bởi chặng bay dừng tại Bangkok. Vì thế, sẽ có 2 chặng bay và mỗi chặng bay sẽ có hãng chuyên chở chủ yếu riêng (MSC)

Từ Taipei đến Bangkok, EVA Air là hãng hàng không chuyên chở chủ yếu và chặng bay này sẽ theo qui định hàng lý miễn cước của EVA Air

Từ Bangkok đến Frankfurt , hãng vận chuyển XX là  hãng hàng không chuyên chở chủ yếu vì nó khai thác đường bay dài hơn về mặt địa lý từ Bangkok đến Frankfurt.

Vì thế, toàn bộ hành trình  bay từ Bangkok đến Copenhagen  sẽ phải  tuân theo qui định hành lý miễn cước của hãng hàng không XX

Ví dụ 2: Sydney-{BB}-Brisbane(non-stopover)-{CC}-Taipei((non-stopover)-{BR}-Heathrow

Trong ví dụ này, chỉ có duy nhất 1 hãng chuyên chở chủ yếu bởi vì cả hành trình bay không bị ngắt quãng

EVA AIR là hãng hàng không chuyên chở chủ yếu vì nó khai thác chặng bay dài hơn về mặt địa lý từ Taipei đến London. Vì thế, chặng bay từ Sydney đến London sẽ theo qui định hành lý của EVA AIR

Theo điều 399.87 yêu cầu của bộ Giao thông vận tải Hoa kỳ (DOT), đối với hành khách mua vé có chặng bay đi hoặc điểm đến thuộc Hoa Kỳ, các hàng vận chuyển Hoa Kỳ và nước ngoài đều phải áp dụng qui định chung cho hành lý ký gửi miễn phí và các phí tại điểm khởi đầu của hành trình hoặc toàn bộ hành trình. Ví dụ, hành trình của khách là từ Houston-Los Angeles-Taipei , chuyến bay của United Airlines từ Houston đến Los Angeles và chuyến bay nối chuyến từ Los Angeles đến Taipei của EVA Air , thì qui định hành lý áp dụng theo hãng hàng không đối tácUnited Airlines, bao gồm luôn chuyến bay về từ Taipei-Los Angeles-Houston.

Trong trường hợp, chuyến bay liên doanh là một phần của toàn bộ hành trình có điểm mở đầu hoặc điểm đến thuộc Hoa Kỳ, thì các hãng vận chuyển Hoa Kỳ và nước ngoài đều phải áp dụng qui định hành lý ký gửi miễn cước và phí cho toàn bộ hành trình theo yêu cầu của DOT. Ví dụ; hành trình của khách là Houston-Los Angeles-Taipei, hãng hàng không vận chuyển đầu tiên  EVA Air bay từ Houston đến Los Angeles và các chuyến bay nối chuyến từ Los Angles đến Taipei, qui định hành lý áp dụng theo hãng hàng không EVA Air , bao gồm cả chặng bay về từ Taipei-Los Angeles-Houston

Vì thế nếu hành khách có vé máy bay  có điểm đầu hoặc điểm bay cuối thuộc Hoa kỳ, thì qui định hành lý miễn cước cho toàn bộ hành trình sẽ áp dụng theo qui tắc đặc biệt bởi bộ giao thông vận tải Hoa kỳ (DOT) và phụ thuộc vào hãng vận chuyển đầu tiên.  Hãng vận chuyễn đầu tiên có quyền quyết định việc áp dụng các qui định về hành lý ký gửi miễn cước và phí khác.

Có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 04 năm 2015, bộ giao thông vận tải Canada xác định tất cả các hành trình quốc tế đi/từ Canda đến bao gồm những chuyến đi du lịch qua nhiều quốc gia và các hành trình xuất xứ, điểm đến hoặc điểm đến xa nhất là thuộc Canada. Cũng như các nguyên tắc tương tự đã được đặt ra bởi cơ quan DOT Mỹ. Quyết định của bộ giao thông vận tải Canada  thống nhất với cơ quan DOT Hoa Kỳ (US DOT) về các quy tắc vận tải hành lý, qua đó mang đến một cách tiếp cận Bắc Mỹ hài hoà để cách các quy tắc hành lý nên được áp dụng. Hơn nữa, nó có thể tránh cho các hành khách gặp phải với chính sách hành lý và mức thu lệ phí khác nhau ; gây ra sự nhầm lẫn và khiếu nại thường xuyên trong suốt cuộc hành trình.

Khi đã xác định được qui định hành lý nào được áp dụng , tuân theo luật hãng vận chuyển đầu tiên được nêu ra trong danh sách các hãng chuyên chở CTA cho các hành trình đi/từ Canada. Hành khách vui lòng liên hệ với đại lý vé máy bay , kiểm tra trang web của hãng hàng không đối tác, hoặc liên hệ với phòng vé EVA AIR để biết thêm chi tiết.

Khi hành khách có nhiều vé máy bay riêng biệt cho suốt hành trình

Theo qui định của IATA, các hãng hàng không không nhất thiết phải áp dụng luật check-in hành lý xuyên suốt hành trình cho hành khách có những vé máy bay riêng biệt. Nếu có 2 vé máy bay riêng biệt, thì sẽ có 2 qui tắc về hành lý khác biệt. Nhiều hãng hàng không tuyên bố rằng sẽ không áp dụng dịch vụ  check-in hành lý cho những vé riêng biệt như vậy.

Ví dụ khi khách có những vé máy bay riêng biệt, vé khứ hồi đầu tiên bay từ Taipei đến London của EVA AIR, và vé máy bay kia có hành trình từ Londo đến Edinburgh trên chuyến bay của Bristish Airways ( BA)

Khi khách bay đến London trên chuyến bay của EVA và nối chuyến đi Edinburgh trên chuyến bay của BA, BA tuyên bố rằng họ không áp dụng dịch vụ check-in  cho những vé tách biệt và EVA AIR chỉ vận chuyển hành lý của khách đến London . Vì thế, một khi bạn đến sân bay Heathrow, vui lòng lấy hành lý và mang đến quầy check-in của BA để checkin lại 1 lần nữa , mong quý khách thông cảm cho trường hợp như vậy

Đối với những khách có vé máy bay riêng biệt ( 1 vé áp dụng theo qui tắc hành lý tính theo kiện và 1 vé khác áp dụng tính theo hệ thống kg), hành lý sẽ áp

Thông tin chung về hành lý:

Hành lý có nghĩa là các vật dụng, vật phẩm và tài sản cá nhân khác của một hành khách được cho là cần thiết hoặc thích hợp cho mục đích mặc, sử dụng, tạo sự thoải mái cho một chuyến đi. Trừ khi có chỉ định mục đích khác, nó sẽ được tính bao gồm hành lý ký gởi và hành lý xách tay.

Chúng tôi khuyên bạn nên đóng gói đồ đạc của bạn trong va li thích hợp để tránh thiệt hại cho vali hoặc các vật dụng bên trong trong quá trình vận chuyển hành lý.  

Nhằm tránh phiền toái tại các sân bay, chúng tôi đề nghị bạn không nên mang valy nặng quá 23kg (50lb), nếu không bạn sẽ phải sắp xếp lại hành lý, hoặc chuyển bớt hành lý sang túi xách khác hoặc bắt buộc đóng tiền phạt quá cước. Những túi xách nặng quá 32kg (70lb) buộc phải tháo dỡ bởi trọng lượng quá nặng, gây khó khăn trong việc mang, xách cho nhân cân hành lý. Một số vật dụng hành lý đặc biệt nặng quá 32kg như thiết bị y tế, thiết bi hỗ trợ di chuyển ( xe lăn điện), vật nuôi,dụng cụ thể thao,thiết bị quay phim hoặc các đồ gia dụng cần phải được thông báo và có sự chấp nhận vận chuyển của phòng vé EVA ít nhất 24 giờ trước khi khởi hành. Giới hạn tối đa chỉ áp dụng cho một số vật dụng và sẽ không ảnh hưởng đến qui định hành lý cho phép hoặc mức phạt cho hành lý quá cước.

Tại quầy check-in, vui lòng chắc chắn rằng phiếu dán hành lý của bạn thể hiện chính xác tên chuyến bay, điểm đến, và số receipt. Tại khu vực check-in, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng hành lý của bạn được gắn thẻ tên đúng cho các chuyến bay và điểm đến, đồng thời chắc chắn rằng mã số biên nhận của bạn là chính xác.

Tất cả hành lý ký gửi phải qua kiểm tra bằng máy soi hành lý (X-ray). Kiểm tra bằng máy soi an ninh có thể được thực hiện trước hoặc sau khi một hành khách đã hoàn tất quá trình check-in. Nếu thủ tục này được thực hiện trước, hành khách sẽ được yêu cầu phải đứng cạnh trạm kiểm soát (máy soi) cho đến khi kiểm tra xong. Hành lý này có thể được các viên chức an ninh mở ra để kiểm tra hoặc từ chối đưa lên máy bay nếu hành khách không có mặt tại thời điểm ấy.

Hãy nhớ rằng thẻ ghi tên bạn bằng tiếng Anh sẽ rất hữu ích trong trường hợp hành lý của bạn bị thất lạc. Nhận dạng thẻ tên tiếng anh của bạn sẽ giúp ích cho hãng hàng không  trong việc xác định vị trí hành lý một cách nhanh chóng. Để thuận tiện cho bạn, EVA cung cấp thẻ tên miễn phí trong khu vực check-in. Xin vui lòng sử dụng các thẻ tên để thêm thuận tiện cho bạn trong quản lý hành lý. Bạn sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho các vật dụng bị mất và thiệt hại được đóng gói trong hộp carton hoặc túi giấy. Xin vui lòng không đóng những hạng mục dễ vỡ, các mặt hàng có giá trị, tài liệu quan trọng, các loại thuốc, và chìa khóa. Một số hãng vận chuyển  không có trách nhiệm đối với mất mát, hư hỏng, hoặc chậm trễ của những hạng mục hành lý trên.

Trách nhiệm: Ngoài ra, EVA Air không chịu trách nhiệm cho mất mát, hư hỏng, hoặc chậm trễ trong việc giao hàng cho bất kỳ tài sản dễ hư hỏng nào và hành lý bao gói không đúng cách, không chịu trách nhiệm về bể, vỡ hoặc các thiệt hại gây ra bởi các loại hàng hóa dễ vỡ, chất lỏng, hoặc dể hỏng. Và cũng không chịu trách nhiệm cho mất mát, hư hỏng, hoặc chậm trễ của các hạng mục thuốc tây, thiết bị chỉnh hình (thiết bị hỗ trợ y tế), tiền bạc, nữ trang, đồ bạc, , chứng khoán, tài liệu kinh doanh/tài liệu cá nhân, rựơu mạnh, sách/bản thảo, vật liệu quang học, chìa khóa, ấn phẩm, kế hoạch chi tiết, tranh vẽ/tác phẩm nghệ thuật, thiết bị tái tạo âm thanh, mẫu vật kinh doanh, sản phẩm nghệ thuật, các sản phẩm không thể thay thế được, ảnh, thiết bị kinh doanh, sản phẩm da thú thật, đồ cổ, đồ gia truyển, bộ sưu tập, hiện vật, kim loại quý/đá, ảnh chụp/audio/video và các thiết bị liên quan, phần cứng/phần mềm máy tính và các linh kiện/thiết bị điện tử. Mặc dù EVA Air chấp nhận vận chuyển các hạng mục được liệt kê trên trong hành lý ký gửi, tuy nhiên chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào nếu có.

Quản lý hành lý: Trước khi bạn làm thủ tục nhập cảnh, xin hãy  kiểm tra kỹ những chi tiết sau:

Giữ đúng biên nhận hành lý. Hành lý ký gửi đã được gán bảng tên đến đúng điểm đến. Hành lý của bạn đã được kiểm tra bằng máy soi hành lý (X-ray ) tại trạm kiểm soát an ninh. (Hành khách được yêu cầu kiểm tra chắc chắn tất cả hành lý được kiểm duyệt bằng máy soi mà không xảy ra vấn đề bất thường nào)

EVA được ủy quyền để kiểm tra hành lý của bạn cho dù bạn có mặt khi đó hay không và có thể từ chối vận chuyển nếu bạn vắng mặt. Những hành lý đã qua kiểm tra an ninh sẽ được chuyển tới khu vực lấy hành lý bởi hệ thống kiểm tra hành lý tự động ở một số sân bay, hoặc  bởi nhân viên điều hành.  Hầu hết hành lý được cho vào 1 thùng và được xếp chồng lên nhau. Nếu tay cầm hay dây đai của túi hành lý không được giữ đúng cách sẽ có thể bị hỏng trong quá trình vận chuyển. Hành khách nên sử dụng vali hoặc vật đựng hành lý phù hợp nhằm tránh việc phải bỏ đi những phần nhô ra của hành lý hay những bộ phận bị tách rời hẳn ra.  .   

EVA và đại diện của hãng luôn cố gắng tận tâm trong việc bảo quản hành lý của khách hàng. Tuy nhiên, hành lý có thể sẽ có vài vết bẩn, móp hoặc trầy xước trong một số trường hợp nhất định trong quá trình vận chuyển. Chúng tôi mong nhận được  sự thông cảm của hành khách trong những trường hợp này. Để hạn chế hư hại, hành khách nên boc bên ngoài va li của mình bằng túi nylon và không check-in bằng va li mới.

Khu vực trả hành lý

Thứ tự và ưu tiên lấy hành lý được quyết định bởi hạng ghế và vị trí lấy hàng xuống. Thông thường sẽ mất khoảng 20-60 phút để chuyển hành lý tới khu vực trả hành lý. Để chắc chắn rằng không  lấy nhầm mất hành lý của người khác, hành khách nên kiểm tra lại thẻ tên và những thông tin khác của mình trên hành lý

Nếu Quý khách đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines, Quý khách tham khảo quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi của hãng Vietnam Airlines tại đường dẫn sau

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Nếu Quý khách đặt mua vé máy bay Vietjet Air, Quý khách tham khảo quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi của hãng Vietjet Air tại đường dẫn sau:

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi Vietjet Air

Nếu Quý khách đặt mua vé máy bay Jetstar, Quý khách tham khảo quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi của hãng Jetstar tại đường dẫn sau:

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi Jetstar

Nếu Quý khách đặt mua vé máy bay Air Asia, Quý khách tham khảo quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi của hãng Air Asia tại đường dẫn sau:

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi Air Asia

Nếu Quý khách đặt mua vé máy bay Cathay, Quý khách tham khảo quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi của hãng Cathay tại đường dẫn sau:

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi Cathay

Nếu Quý khách đặt mua vé máy bay China Airlines, Quý khách tham khảo quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi của hãng China Airlines tại đường dẫn sau:

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi China Airlines

Nếu Quý khách đặt mua vé máy bay All Nippon Airways, Quý khách tham khảo quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi của hãng All Nippon Airways tại đường dẫn sau:

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi All Nippon Airways


Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :    


Tin xem nhiều