Tiến Nhất Thành - vé máy bay giá rẻ KM tháng 4 5 6 7 8
HOTLINE
Tiếng Việt

Tàu điện Đài Bắc (Taipei), dành cho người lần đầu đến Đài Bắc, Taipei

Thứ hai, 15/10/2018, 11:17 GMT+7

Tàu điện Đài Bắc (Taipei), những thông tin hữu ích dành cho bạn lần đầu đến Đài Bắc, Đài Loan. hệ thống tàu điện ở Đài Bắc có tổng chiều dài khoảng 136,6 km bao gồm 5 tuyến và 117 trạm. Là hệ thống tàu điện ngầm lớn nhất ở Đài Loan, tàu điện ngầm Đài Bắc phục vụ khoảng 2 triệu người đi mỗi ngày. Đó là nhanh chóng, thuận tiện, và sạch nhất ở Đài Loan.

Hệ thống tàu điện ngầm rất dễ điều hướng và cả hai ngôn ngữ tiếng Trung và tiếng Anh (bao gồm tiếng Trung Quốc, tiếng Quan Thoại, Phúc Kiến Đài Loan và Hakka). Việc chuyển giữa các tuyến tương đối gần nhau và các trạm phục vụ hầu hết các khu vực của Đài Bắc.

Tàu điện ngầm ở Đài Bắc, Taipei được tích hợp tốt với các hệ thống vận chuyển khác ở Đài Bắc, bao gồm Đường sắt tốc độ cao (高 鐵) , dịch vụ tàu hỏa tiêu chuẩn , tàu cao tốc đến sân bay , xe buýt nội thành , xe buýt đường dài liên tỉnh và xe buýt du lịch .

Số tuyến: 5 (bao gồm Tuyến Wenhu, Tuyến Tamsui-Xinyi, Tuyến Songshan-Xindian, Tuyến Zhonghe-Xinlu và Tuyến Bannan). Số lượng trạm: 117. Các trạm trung chuyển (Ximen, CKS Memorial Hall, Guting và Dongmen Stations) kết nối hai tuyến nhưng chỉ chia sẻ một trạm vật lý, được tính là một trạm. Các trạm khác kết nối hai tuyến được tính là hai trạm.

Một điều quan trọng cần lưu ý trong tàu điện ngầm Đài Bắc là các tuyến tàu điện ngầm hiếm khi được gọi bằng tên màu, thay vào đó chúng được gọi bằng trạm đầu cuối của chúng. Quy ước đặt tên này hơi khó hiểu đối với những khách không quen thuộc với thành phố, vì vậy chúng tôi sẽ sử dụng màu sắc đường cho sự đơn giản

mrt_in_taipei

Tuyến Brown - Tuyến Wenhu: Taipei Zoo Station - Đài Bắc Trung tâm Triển lãm Nangang, 25,2km, 24 trạm.

Tuyến này là duy nhất ở chỗ nó là hoàn toàn trên mặt đất và là một hệ thống lái xe. Quan tâm đến du khách dọc theo tuyến này là Sân bay Taoyuan, Đài Bắc , Miramar Mall và bánh xe Ferris (美麗 華) , Quận Muzha, Sở thú Đài Bắc và lối vào Cáp treo Maokong. Hãy chắc chắn để có được một chỗ ở phía trước hoặc rất phía sau của tàu để có được một cái nhìn tốt hơn về thành phố. Một lưu ý phụ, các thang cuốn kết nối giao lộ màu nâu và đỏ tại Ga Da'an được thiết kế độc đáo với một phần bằng phẳng ở giữa.

Tuyến đỏ - Tuyến Tamsui-Xinyi: Ga Tamsui - Ga Xiangshan (bao gồm Ga Xinbeitou), 29,3km, 28 ga.

Tuyến này di chuyển toàn bộ khoảng cách bắc-nam giữa Tamsui phía bắc của thành phố Đài Bắc và quận Xinyi . Vui lòng kiểm tra tên của tàu khi đến ga. Nếu bạn muốn đi Tamsui , hãy lên tàu Tamsui thay vì tàu Beitou (vì chuyến tàu này dừng ở một vài ga trước và bạn sẽ phải thay đổi). Tương tự cho tàu Xiangshan và Da'an-ràng buộc. Ga Chính Đài Bắc là trạm trung chuyển chính cho màu đỏ và xanh dương. Suối nước nóng Beitou nằm xung quanh ga Xinbeitou. Các điểm đến thú vị xung quanh tuyến màu đỏ cũng bao gồm Phố Vĩnh Khang , tòa nhà Taipei 101 vàTaipei Expo Park (花 博) .

Tuyến Xanh - Tuyến Songshan-Xindian: Ga Songshan - Ga Xindian (bao gồm cả Ga Xiaobitan), 20,7km, 20 trạm.

Tuyến này đi từ Ga Tàu Tùng Sơn và Chợ Đêm Nhiêu Hà, nối thành phố qua Ximending , Chợ Đêm Shi-Da và Gongguan đến Quận Xindian và khu vực ven sông Bitan (碧潭) , với kết nối xe buýt đến Làng Thổ dân Wulai Atayal và Suối Nước nóng (烏 來) .

Tuyến màu cam - Tuyến Zhonghe-Xinlu: Ga Nanshijiao - Ga Huilong, Ga Nanshijiao - Ga Luzhou, 29,3km, 26 ga.

Dòng này chủ yếu dành cho những người đi làm sống ở thành phố Tân Bắc , và đi từ Nanshijiao ở phía nam đến cả hai huyện Xinzhuang và Luzhou ở phía tây , đi qua trung tâm thành phố Đài Bắc . Các chi nhánh đường màu cam tại nhà ga Daqiaotou, vì vậy nếu bạn muốn đi về phía tây qua trạm này vào Thành phố Mới Đài Bắc , hãy lưu ý bạn đang lên tàu nào. Tàu Huilong ( 迴 龍 ) đi về hướng nam về phía Xinzhuang, và Lục Châu ( 蘆洲 ) xe lửa đi về hướng bắc về phía Lô Châu.

Blue Line - tuyến Bannan: Ga Dingpu - Ga Trung tâm Triển lãm Nangang Đài Bắc, 26,6km, 23 ga

Tuyến này đi từ phía tây nam của Đài Bắc về phía đông qua Banqiao, Ximending , Ga Chính Đài Bắc , và tất cả các khu vực trung tâm thành phố Đài Bắc qua Dongqu (Đông) và Xinyi gần Taipei 101 (Taipei City Hall Station) đến Quận Nangang. Dòng này, cùng với màu đỏ, sẽ được thường xuyên sử dụng nhất bởi du khách đến thăm Đài Bắc, và thường xuyên bị tắc nghẽn do vai trò của nó như là dòng chính trong thành phố. Các đoàn tàu phía Tây kết thúc tại Bệnh viện Viễn Đông hoặc Dingpu, tuy nhiên, nói chung du khách sẽ không bao giờ đi xa đến vùng ngoại ô, vì vậy bạn không cần tập trung vào chuyến tàu cụ thể nào.

Maokong Gondola:

Tuyến này là một tuyến cáp treo chạy từ Trạm Zoo Đài Bắc (ga cuối dòng Brown) lên núi đến đỉnh Maokong, một điểm đến trên đỉnh núi .

Ga tàu điện ngầm sân bay Taoyuan:

Mặc dù không phải là một phần của hệ thống tàu điện ngầm Đài Bắc, tuyến tàu điện ngầm Taoyuan Airport được tích hợp vào hệ thống và có thể đi đến một số ga bao gồm ga chính Đài Bắc (trạm giao cắt đỏ và xanh ở trung tâm thành phố) và ga Sanchong (đường màu cam phía tây thành phố) ).

Dòng màu sáng: Các đường màu sáng là các nhánh nhánh ngắn, do đó màu sáng. Những dòng này có sự quan tâm hạn chế đối với du khách ngoại trừ Chi nhánh Tân Bắc của đường đỏ để thăm suối nước nóng .

ban_do_MRT_o_Taipei

Cách mua vé

Có rất nhiều cách để mua vé cho tàu điện ngầm: vé sử dụng 1 lần và EasyCard được đề xuất .

Mã vé sử dụng một lần (vé sử dụng 1 lần)

Nếu bạn không đi tàu điện ngầm hoặc xe buýt quá thường xuyên, thì mã thông báo có thể thuận tiện hơn cho bạn. Chỉ cần đi bộ lên máy bán vé, nhìn lên bản đồ để tìm điểm đến và mua một vé cho số tiền đó (từ NT $ 20 - NT $ 65 tùy theo khoảng cách). Máy bằng tiếng Anh và khá dễ sử dụng. Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí. Hãy chắc chắn giữ mã thông báo của bạn để gửi nó vào cổng khi bạn thoát khỏi trạm.

EasyCard: Sử dụng EasyCard rất được khuyến khích do dễ sử dụng và tiện lợi. Sử dụng EasyCard trên tàu điện ngầm cho phép giảm giá 20%, và tiết kiệm cho khách một số nhức đầu trong khi tìm ra giá vé (đặc biệt là trên xe buýt đến những nơi như Jiufen , Wulai , hoặc khi giá vé thay đổi). Chỉ cần đặt một đống tiền vào nó, sau đó hoàn lại tiền khi đến lúc rời khỏi bất kỳ ga tàu điện ngầm nào.

Vé đi trong ngày: vé này có giá trị cho chuyến đi không giới hạn trên Tàu điện ngầm Đài Bắc cho đến cuối ngày hiện tại cho một hành khách. Có sẵn tại tất cả các trạm tàu ​​điện ngầm với giá 150 Đài tệ.

Vé 24h: Vé này có giá trị cho việc đi lại không hạn chế trên Tàu điện ngầm Đài Bắc trong 24 giờ sử dụng cho một hành khách. Có sẵn tại tất cả các ga tàu điện ngầm với giá 180 đô la Đài Loan. Vé cũng có sẵn trong thời gian 48 và 72 giờ.

Vé nhóm: Những vé này giảm giá 20% cho nhóm từ 10 người trở lên và giảm giá 30% cho nhóm từ 40 người trở lên.

Giá vé xe đạp một chiều: Hành khách mang theo một chiếc xe đạp nên mua một vé 80 đài tệ bao gồm cả xe đạp và hành khách cho tất cả các khoảng cách. Xe đạp có sẵn vào cuối tuần và ngày lễ quốc gia, 6 giờ sáng để đóng cửa. Không có quyền lên tàu tại Tamsui, Taipei Main và tất cả các trạm Brown Line.

Giờ mở cửa của hoạt động: Các chuyến tàu đầu tiên khởi hành từ các ga cuối vào khoảng 6 giờ sáng .

Giờ đóng cửa: Các chuyến tàu cuối cùng rời khỏi các ga cuối vào khoảng 12 giờ đêm.

Tuyến đường

Giờ cao điểm (07:00-09:00, 17:00-19:30)

Khung giờ khác (off-peak)

Sau 23 giờ

Tuyến Wenhu

2-4 phút/chuyến

4-7phút/chuyến

12 phút/chuyến

Tamsui-Xinyi Line

2-4 phút/chuyến

4-7phút/chuyến

12 phút/chuyến

Songshan-Xindian

2-4 phút/chuyến

4-7phút/chuyến

12 phút/chuyến

Zhonghe-Xinlu

2-4 phút/chuyến

4-7phút/chuyến

12 phút/chuyến

Bannan Line

2-4 phút/chuyến

4-7phút/chuyến

12 phút/chuyến

Tuyến Xinbeitou Red Line - Beitou

7-8 phút/chuyến

10 – 12 phút/chuyến

12 – 15 phút/chuyến

Tuyến Xiaobitan Green Line - Qizhang

Mỗi 10-20 phút/chuyến


Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :    


Tin xem nhiều