Tiến Nhất Thành - vé máy bay giá rẻ KM tháng 4 5 6 7 8
HOTLINE
Tiếng Việt

Toà tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur, Malaysia có gì thu hút ?

Thứ năm, 06/12/2018, 11:34 GMT+7

Toà tháp đôi Petronas - Petronas Twin Towers, một công trình kiến trúc nổi tiếng, là biểu tượng của Kuala Lumpur, Malaysia. Khi đến Kuala Lumpur, hầu hết khách du lịch đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của toà tháp đôi này.

Toà tháp đôi Petronas - Petronas Twin Towers là toà nhà cao nhất Kuala Lumpur, Malaysia và là toà nhà có cấu trúc đôi cao nhất thế giới, các tòa nhà 88 tầng được thiết kế bởi Cesar Pelli & Associates với cả hai tòa tháp đã tham gia ở tầng 41 và 42 (cao 175m so với mặt đường) bởi cầu Sky Bridge dài 58 mét. Toà tháp đôi Petronas cao 452 mét, Tháp Đôi Petronas vẫn giữ được danh tiếng thế giới của mình. Toà tháp đôi Petronas tọa lạc tại trung tâm thành phố KL, kiến trúc của Tháp đôi Petronas được lấy cảm hứng từ Hồi giáo và các tòa nhà chủ yếu là trụ sở chính của Công ty Petronas và các công ty đa quốc gia, công ty lớn ở Kuala Lumpur.

toa_thap_doi_Petronas

Toà tháp đôi Petronas - Petronas Twin Towers: Tháp One có phần lớn diện tích được sử dụng làm văn phòng của công ty dầu mỏ quốc gia Malaysia Petronas, các công ty con và công ty liên kết của nó. Tháp Hai chủ yếu được là văn phòng của các công ty đa quốc gia như Accenture, Al-Jazeera, Barclays Capital, Bloomberg, Boeing, IBM, McKinsey & Co., Microsoft, Reuters và nhiều công ty khác.

ben_trong_thap_doi_petronas

Trải dài ra phía bên kia của Tháp Đôi Petronas là Công viên KLCC rộng rãi và đẹp mắt, nơi có đường chạy bộ, đường đi bộ, đài phun nước và hồ bơi lội cho trẻ em. Bên cạnh trung tâm mua sắm và công viên, Tháp Đôi Petronas có một loạt các điểm tham quan khác như Phòng trưng bày Nghệ thuật Petronas và Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur. Cộng với Trung tâm Khoa học Petrosains được đặt ở bên trong Suria KLCC: đây là một trung tâm khám phá khoa học tương tác trưng bày các triển lãm liên quan đến ngành công nghiệp dầu mỏ, từ nguồn gốc dầu mỏ trong thời đại khủng long đến các sản phẩm dầu mới nhất.

tham_quan_toa_thap_doi

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của Tháp đôi Petronas là phòng hòa nhạc Dewan Filharmonik Petronas, địa điểm hàng đầu của Đông Nam Á về âm nhạc cổ điển. Nằm giữa hai tòa tháp, thiết kế kiến trúc của cơ sở, nơi đã được khen ngợi là một trong những phòng hòa nhạc tốt nhất thế giới, được thiết kế dựa trên thiết kế thời gian của các phòng hòa nhạc châu Âu thế kỷ 19. Sảnh hòa nhạc đã diễn ra một số tài năng âm nhạc được tôn trọng nhất trên thế giới và là nơi có Dàn nhạc giao hưởng Malaysia.

nhin_tu_toa_thap_doi_petronas

Tầng 86 là sàn quan sát của Tháp Đôi Petronas, nơi du khách có thể ngắm nhìn ngọn tháp cũng như các màn hình kỹ thuật số và trưng bày lịch sử của tòa tháp.  Skybridge 2 tầng tại Tháp đôi Petronas là một trong những điểm thu hút chính của nó vì nó cung cấp tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố.

Hai toà tháp được nối với nhau bằng cây cầu đi bộ. Ngoài việc cho phép người thuê nhà của tòa tháp di chuyển từ tòa nhà này sang tòa nhà khác mà không cần phải đi đến tầng trệt, Skybridge cũng hoạt động như một tuyến đường thoát hiểm.

cau_noi_2_toa_thap_doi_petronas

Giờ mở cửa Petronas Twin Towers: 09:00 - 19:00 (đóng cửa vào các buổi cầu nguyện thứ Sáu 13:00 - 14:30).

Địa điểm Petronas Twin Towers: Gần Concorde Hotel Monorail dừng, ở giữa Jalan Ampang và Jalan Raja Chulan


Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :    


Tin xem nhiều