TIẾN NHẤT THÀNH
Vé Máy Bay TIẾN NHẤT THÀNH
Giá vé rẻ nhất - Phục vụ tốt nhất
Ảnh hưởng của bão Naru, nhiều chuyến bay bị điều chỉnh

TRA CỨU VÉ MÁY BAY

Ảnh hưởng của bão Naru, nhiều chuyến bay bị điều chỉnh

Thứ 3, 27/09/2022, 06:29 GMT+7

Do ảnh hưởng của bão Naru, 1 cơn bão rất lớn đang tiến vào đất liền các tỉnh miền Trung Việt Nam. Các hãng hàng không của Việt Nam đã điều chỉnh lịch bay đi và đến các sân bay Vinh, Đồng Hới, Phú Bài, Đà Nẵng, Chu Lai, Phù Cát, Tuy Hòa, Pleiku.

Vietnam Airlines cho biết hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ một số sân bay chịu ảnh hưởng của bão từ ngày 27/9.

bao_Naru

Cụ thể, trong thời gian từ sáng 27/9 đến chiều 28/9, các chuyến bay của Vietnam Airlines đến, đi từ các sân bay Chu Lai, Huế, Đà Nẵng, Pleiku, Quy Nhơn tạm dừng khai thác do sân bay tạm đóng cửa.

Các chuyến bay của Vietnam Airlines đến, đi từ các sân bay Vinh, Đồng Hới, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Tuy Hòa có thể phải điều chỉnh kế hoạch bay.

Ngoài ra, một số chuyến bay khác cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi. Hành khách cần lưu ý thông tin ảnh hưởng của bão đến các tuyến đường, phương tiện giao thông đến sân bay để chủ động thời gian, phương án di chuyển, đảm bảo đến sân bay đúng giờ.

Bamboo Airways cũng thông báo hủy 24 chuyến bay trong ngày 27/9 và điều chỉnh giờ bay đối với nhiều chuyến bay khác.

Vietjet cho biết họ sẽ hủy các chuyến bay đến các sân bay phải đóng cửa và điều chỉnh thời gian khai thác một số chuyến bay do ảnh hưởng của bão.

Trong khi đó, Cục Hàng không Việt Nam có công điện gửi các đơn vị chủ động phòng chống, ứng phó với bão Noru. Cụ thể, Cục yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện trực 24/24 giờ; thực hiện nghiêm quy trình ứng phó bão, áp thấp nhiệt đới trong hoạt động hàng không dân dụng.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam được yêu cầu chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không tăng cường đảm bảo chất lượng thông tin khí tượng; liên tục theo dõi tình hình thời tiết trong khu vực trách nhiệm, cập nhật các bản tin dự báo, cảnh báo; cung cấp đầy đủ kịp thời thông tin quan trắc, dự báo, cảnh báo tới người dùng.

Với các cảng hàng không, hãng hàng không, cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, Cục yêu cầu tăng cường công tác phối hợp; theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão Noru để điều chỉnh kế hoạch bay tại một số địa phương có ảnh hưởng trực tiếp của bão và đảm bảo tuyệt đối hoạt động bay...

Cục cũng yêu cầu các cảng vụ hàng không giám sát công tác triển khai các nội dung ứng phó tại các cảng hàng không liên quan; bảo đảm liên lạc thông suốt trong mọi tình huống.

Trước diễn biến phức tạp của bão Noru, đêm 26/9, Cảng vụ Hàng không miền Trung quyết định tạm dừng hoạt động các sân bay trong khu vực.

Theo đó, 4 sân bay tạm dừng hoạt động từ 12h ngày 27/9 đến 12h ngày 28/9 gồm: Đà Nẵng, Phú Bài, Pleiku, Phù Cát. Riêng sân bay Chu Lai tạm dừng khai thác từ 7h ngày 27/9 đến 7h ngày 28/9.

Cùng ngày, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng có công văn hỏa tốc gửi Cảng vụ hàng không miền Trung, đề nghị cho phép sân bay đóng cửa tạm thời dự kiến từ 14h ngày 27/9 đến 17h ngày 28/9 để phục vụ công tác phòng chống bão.

Người viết: admin

0

Thêm vào giỏ hàng thành công