TIẾN NHẤT THÀNH
Vé Máy Bay TIẾN NHẤT THÀNH
Giá vé rẻ nhất - Phục vụ tốt nhất
Yêu cầu giấy tờ tùy thân đi máy bay

TRA CỨU VÉ MÁY BAY

Yêu cầu giấy tờ tùy thân đi máy bay

Yêu cầu giấy tờ tùy thân đi máy bay bao gồm quy định giấy tờ tùy thân đi máy bay nội địa và quy định giấy tờ tùy thân đi máy bay quốc tế.

Yêu cầu giấy tờ tùy thân đi máy bay là bắt buộc cần phải có cho cả chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế. Điều đó có nghĩa là, Quý khách không mang theo giấy tờ tùy thân hoặc giấy tờ tùy thân không đúng quy định thì Quý khách không thể lên máy bay hoặc đi máy bay.

Việc hiểu đúng yêu cầu giấy tờ tùy thân đi máy bay sẽ giúp Quý khách thực hiện đúng quy định về Giấy tờ tùy thân đi máy bay, là yếu tố quan trọng giúp Quý khách có chuyến bay tốt đẹp.

Quy định giấy tờ tùy thân đi máy bay nội địa:

Hành khách từ 14 tuổi trở lên

Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam:

Hộ chiếu hoặc giấy thông hành;

Giấy chứng minh nhân dân;

Thẻ Căn cước công dân;

Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang;

Thẻ đại biểu Quốc hội;

Thẻ đảng viên;

Thẻ nhà báo;

Giấy phép lái xe ô tô, mô tô;

Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay;

Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia;

Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam;

Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận; Giấy chứng nhận của cơ quan thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án. Các giấy xác nhận, chứng nhận trên có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận, chứng nhận. 

Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài:

Hộ chiếu; Giấy thông hành; Thị thực rời; Chứng minh thư do cơ quan ngoại giao cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ  chức quốc tế; Thẻ thường trú; Thẻ tạm trú; Giấy phép lái xe ô tô, mô tô, thẻ kiểm soát an ninh hàng không do Việt Nam cấp; Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Trong trường hợp hành khách mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân về việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm này có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Hành khách dưới 14 tuổi

Hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ;

Giấy khai sinh;

Giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh);

Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận)

Các giấy tờ nêu trên phải đảm bảo các điều kiện:

Là bản chính và còn giá trị sử dụng;

Giấy khai sinh, giấy chứng sinh phải là bản chính hoặc bản sao do ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp theo quy định của pháp luật. Lưu ý: không chấp nhận giấy khai sinh photo, photo chứng thực.

Quy định giấy tờ tùy thân đi máy bay quốc tế:

Khi bay chuyến bay quốc tế, Quý khách cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân là hộ chiếu, thị thực (đối với các quốc gia yêu cầu thị thực).

Quý khách lưu ý:

Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày bay.

Hộ chiếu, thị thực áp dụng đối với tất cả hành khách, không phân biệt hành khách là người lớn, trẻ em, em bé.

Thời điểm xuất trình giấy tờ tùy thân là thời điểm làm thủ tục chuyến bay.

Mỗi quốc gia có các yêu cầu khác nhau dành cho hành khách đến. Quý khách có trách nhiệm hiểu và chuẩn bị tất cả các giấy tờ tuỳ thân thích hợp. Chúng tôi sẽ không thể giúp đỡ nếu quý khách đến sân bay mà không mang theo các giấy tờ tuỳ thân cần thiết.

Quý khách cần truy cập trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán để tìm hiểu các giấy tờ tuỳ thân quý khách cần mang theo. Một số thị thực cần có thời gian để xử lý, vì vậy tốt nhất là quý khách nên chuẩn bị các giấy tờ tuỳ thân càng sớm càng tốt.

0

Thêm vào giỏ hàng thành công