Tiến Nhất Thành - vé máy bay giá rẻ KM tháng 4 5 6 7 8
HOTLINE
Tiếng Việt

Thành Nagoya – một biểu tượng của thành phố Nagoya

Thứ ba, 18/12/2018, 09:10 GMT+7

Thành Nagoya – một biểu tượng của thành phố Nagoya, một điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Nagoya. Sau đây là những thông tin hữu ích về thành Nagoya:

Thành Nagoya là thành nằm ở thành phố Nagoya, tỉnh Aichi. Nó được xây dựng vào năm 1612 với mục đích sử dụng như khu nhà ở của Tokugawa Yoshinao - con trai của Tokugawa Ieyasu. Tuy đã bị tàn phá bởi chiến tranh nhưng sau đó nó được xây dựng lại vào năm 1959. Đây là tòa lâu đài gồm 5 tầng tháp lớn và nhỏ được xây ăn khớp vào nhau, đặc biệt, phần mái màu xanh và tượng cá Shachihoko màu vàng nằm trên mái rất nổi tiếng và được xem là biểu tượng của Nagoya.

thanh_nagoya_voi_hoa_sakura

Trong tháp lớn có 7 tầng và có cả tầng hầm, tầng 7 là phòng quan sát, nơi có thể nhìn toàn cảnh Nagoya. Từ tầng 3 đến tầng 5 là nơi trưng bày mô hình Shachihoko với kích cỡ bằng với thực tế. Ngoài ra còn có nhiều chương trình trải nghiệm giúp du khách vừa tham quan vừa tìm hiểu về lịch sử của thành Nagoya và thành phố Nagoya như thử cảm giác sống bên trong và bên dưới thành, hoặc trải nghiệm công việc vận chuyển đá, thử cảm giác đi kiệu.. Ở tầng 1, có trưng bày các tư liệu như trang phục, đao kiếm, tranh tường là những tài sản văn hóa quan trong của đất nước.

Trong thành có nhà ăn, nơi du khách có thể tận hưởng những món ăn ngon nổi danh của Nagoya như Misokatsu, Yakishimen, Ebifurai (tôm chiên), Miso-oden. Ngoài ra, ở xung quanh thành còn có Ninomaru Garden, Ninomaru Chatei, Ninomaru-higashi Garden-là những khu vườn có hòn non bộ kết hợp từ đá và cát, tạo nên cảnh sắc sông núi đẹp tuyệt vời.

thanh_nagoya

Vào thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ có biểu diễn võ thuật phục vụ quan khách được thực hiện bởi nhóm PR du lịch "Nagoya Hospitality Warlords Corps" ăn mặc như quân lính và võ sĩ xuất thân từ Nagoya. Ngoài ra, đội quân "Nagoya Hospitality Warlords Corps" luôn đón khách du lịch ở cổng thành mỗi ngày nên lúc nào cũng có thể gặp được.

shachihoko_vang

Từ 29/12 đến 1/1 là dịp tết của người Nhật nên thành Nagoya sẽ tạm ngưng đón khách. Thành Nagoya - một địa điểm ngắm hoa Sakura tuyệt vời

Thành Nagoya được nhiều người yêu thích và xem như một địa điểm tuyệt vời để ngắm Sakura của thành phố Nagoya. Vào mùa xuân, khoảng 1000 cây Sakura đồng loạt khoe sắc, càng làm bật lên nét đẹp của thành Nagoya. Thời điểm ngắm Sakura đẹp nhất là vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Đặc biệt ở đây còn có loại Sakura hiếm là Gyoiko, thường nở rộ vào giữa tháng 4.

Thời điểm từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, có tổ chức lightup, thắp đèn trang trí cho hoa Sakura, do đó, vào ban đêm bạn vẫn có thể ngắm Sakura với một vẻ đẹp lung linh kì diệu. Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5 có lễ hội Nagoyajo-Harumatsuri, tổ chức vào 9:00~16:30.

Phương tiện di chuyển:

Có thể đi tàu điện, xe bus hoặc ô tô riêng đến thành Nagoya. Nếu đi tàu điện, sẽ sử dụng Nagoya Municipal Subway Meijō Line, dừng tại ga "Shiyakusho". Nếu đi xe bus, sẽ sử dụng City bus và dừng ở trạm Nagoyajo-Semonmae. Trường hợp sử dụng ô tô riêng thì sau khi ra khỏi Ring Route (Nagoya Expressway), Marunouchi Exit, đi thêm khoảng 5 phút nữa sẽ tới. Ở phía đông Ninomaru và trước cổng chính có bãi đỗ xe nên rất tiện lợi. Bãi đỗ xe ở cổng chính hoạt động từ 8:45~21:30; bãi đỗ xe ở phía đông Ninomaru hoạt động từ 8:30~18:30. Phí đỗ xe là 100 yên/30 phút.

Untitled


Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :    


Tin xem nhiều