Tiến Nhất Thành - vé máy bay giá rẻ KM tháng 2, 3, 4 5
HOTLINE
Tiếng Việt

Tokyo – Những thông tin rất cơ bản và hữu ích cho bạn

Thứ ba, 16/10/2018, 11:15 GMT+7

Tokyo – Nhng thông tin rất cơ bản và hữu ích cho bạn. Nếu bạn đang có kế hoạch đến Tokyo du lịch, thăm thân nhân, công tác hay du học thì đây là những thông tin đầu tiên mà bạn nên tìm hiểu.

Tokyo, những thông tin cơ bản và hữu ích dành cho bạn bao gồm những gì? Đó chính là ngôn ngữ; múi giờ; wi-fi và kết nối; điện và phích cắm điện; tiền tệ; mua sắm hàng miễn thuế; thời tiết, phong tục tập quán…

Ngôn ngữ được sử dụng tại Tokyo: tiếng Nhật được dùng rộng rãi và phổ biến trên khắp tokyo và cả nước Nhật. Tiếng Anh được sử dụng ở các khu du lịch, trung tâm thương mại nhưng mức độ lưu loát bị hạn chế. Nếu bạn không sử dụng được tiếng Nhật mà chỉ nói được tiếng Anh thì bạn nên kết hợp với cử chỉ để người Nhật hiểu bạn.

Múi giờ Tokyo: múi giờ GMT + 9. Giờ Tokyo sớm hơn giờ Hà Nội 2 tiếng. Ví dụ: giờ Hà Nội hiện tại đang là 8 giờ sáng thì giờ Tokyo là 10 giờ sáng. Vào mùa hè, ánh sáng mặt trời có thể kéo dài đến 19:30 nhưng vào mùa đông, mặt trời lặn sớm hơn (17:00).

Điện và phích cắm điện: điện áp ở Tokyo và cả nước Nhật là 100V, tần số 50-60 Hz, ổ cắm loại A với 2 lổ phẳng, bạn cần có bộ chuyển tần số và chuyển đổi phích cắm khi sử dụng điện tại đây.

Tiền tệ: đơn vị tiền tệ của Nhật là Yên.

Một số phong tục cần chú ý:

Suối nước nóng và phòng tắm công cộng

Tắm trong bồn tắm công cộng sento và suối nước nóng onsen là một phần không thể thiếu trong lối sống Nhật Bản và bạn chắc chắn nên tận dụng cơ hội để ngâm mình trong văn hóa Nhật Bản thực sự. Trừ khi có quy định khác, đồ bơi không được phép khi tắm công khai. Và vì lý do văn hóa sâu sắc, một số cơ sở từ chối nhập cảnh cho những người có hình xăm. Uống rượu trước khi ngâm có thể dẫn đến bệnh tật thể chất vì vậy cần tránh.

Nhận thức được các nguyên tắc cơ bản về tắm sẽ giúp bạn tránh được bất kỳ sự hiểu lầm khó xử nào và cho phép bạn trải nghiệm tắm thú vị.

Tắm trước khi bước vào bồn tắm - tất cả mọi người đều phải sử dụng cùng một loại nước. Và đừng nhảy thẳng vào. Dễ dàng vào bồn tắm từ từ. Cuối cùng, buộc tóc dài và giữ khăn ra khỏi nước.

Hút thuốc

Hút thuốc ở Tokyo vẫn được dung nạp chung ở các nhà hàng và quán cà phê, nơi những khu vực hút thuốc và không hút thuốc được chỉ định là phổ biến. Hút thuốc trên đường, tuy nhiên, bị cấm - ngoại trừ trong khu vực hút thuốc được chỉ định — và những người vi phạm quy tắc này có thể bị phạt.

Trên xe lửa

Các trạm của Tokyo được tổ chức một cách vô hạn theo cách phù hợp với hệ thống tàu vô song của nó. Lối vào mỗi cửa của mỗi toa xe lửa được đánh dấu trên bục giảng, vì vậy hãy xếp hàng tại một trong những khu vực chờ đợi được chỉ định. Vì sự an toàn của chính bạn, hãy giữ đằng sau vạch màu vàng. Tàu hỏa của Tokyo có thể trở nên rất bận rộn, vì vậy nếu bạn mang theo hành lý hoặc ba lô, hãy cố gắng giữ chúng tránh xa con đường của người khác, càng nhiều càng tốt. Mong đợi một số đẩy và xô đẩy khi nhận được trên và tắt các đoàn tàu đông đúc, nhưng nhớ rằng đây không phải là hành vi hung hăng, chỉ là sản phẩm của cuộc sống hàng ngày trong một đô thị.

Ghế ưu tiên, ghế miễn phí hoặc ghế bạc trên xe buýt và xe lửa được chỉ định cho hành khách cao tuổi, bị khuyết tật, ốm đau hoặc bị thương, đang mang thai hoặc đang đi cùng trẻ sơ sinh.

Đường sắt Nhật Bản (JR) và các tuyến đường sắt tư nhân thường có xe chỉ dành cho nữ. Họ thường là xe đầu tiên hoặc cuối cùng của xe lửa trong giờ cao điểm buổi sáng và buổi tối, mặc dù lịch trình và địa điểm có thể khác nhau tùy theo công ty và tuyến.

Xe đạp

Thuê xe đạp là một cách thú vị và thú vị để khám phá thành phố và số lượng các lựa chọn cho thuê đang tăng lên. Để làm cho chuyến đi của bạn an toàn và thú vị, hãy biết những điều cơ bản: giữ bên trái đường và cẩn thận dừng xe taxi và xe đạp đột nhiên không cùng nhận thức về đường như bạn.

Điện thoại di động

Khi sử dụng điện thoại di động của bạn, hãy sử dụng cùng một ý thức chung và nhận thức xã hội mà bạn sẽ sử dụng ở nhà hoặc đi du lịch ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Tránh nói chuyện trên điện thoại trên phương tiện công cộng, và nhận thức được những gì đang xảy ra xung quanh bạn khi đi bộ qua thành phố. Tắt bất kỳ thiết bị di động nào khi bạn ở gần các ghế ưu tiên trên tàu.

Mua hàng miễn thuế:

Một dấu hiệu hoặc nhãn dán nói “Miễn thuế” là một cảnh tượng khá phổ biến khi tham quan ở Tokyo và Nhật Bản. Vì Nhật Bản đang trải qua một luồng khách du lịch và khách du lịch từ nước ngoài, ngày càng có nhiều cửa hàng và trung tâm mua sắm miễn thuế xuất hiện trên khắp cả nước và đặc biệt là ở Tokyo . Vào tháng 5 năm 2016, hệ thống miễn thuế của Nhật Bản đã được sửa đổi để mua sắm cho du khách quốc tế thậm chí còn thuận tiện hơn! Chúng ta hãy nhìn vào những gì "miễn thuế" có nghĩa là, làm thế nào nó hoạt động, và những gì bạn cần biết cho việc mua hàng miễn thuế của bạn!

Chỉ những cửa hàng có quyền cần thiết mới cung cấp trải nghiệm mua sắm miễn thuế. Đó là những cửa hàng phổ biến nhất trong và xung quanh các sân bay, các nhà bán lẻ lớn và các cửa hàng bách hóa . Gần đây, nhiều phố mua sắm và trung tâm mua sắm đã thiết lập quầy miễn thuế và nhiều cửa hàng nhỏ hơn cũng đã bắt đầu cung cấp dịch vụ này. Để biết liệu một cửa hàng có miễn thuế hay không, hãy tìm biểu tượng này:

bieu_tuong_cua_hang_mien_thue_o_nhat

Ai không thể mua miễn thuế?

Khi ngày nhập cảnh Nhật Bản không được đóng dấu vào hộ chiếu (f.ex. khi sử dụng cổng tự động tại sân bay )

Những người ở Nhật Bản lâu hơn 6 tháng

Người làm việc ở Nhật

Khi có điều kiện nhất định, chẳng hạn như Giá mua tối đa, không được hoàn thành

Hệ thống miễn thuế chủ yếu nhắm mục tiêu khách du lịch quốc tế đến Nhật Bản và áp dụng cho tất cả những người đến Nhật Bản với tư cách là người không cư trú và lưu trú dưới 6 tháng. Ngay cả những người Nhật Bản sống ở nước ngoài và thăm Nhật Bản trong vòng chưa đầy 6 tháng có thể được mua sắm miễn thuế!

Số tiền mua tối thiểu để mua hàng miễn thuế là gì?

Nói chung, tổng số tiền mua hàng hóa mua trong cùng một cửa hàng trong cùng một ngày phải từ 5.000 yên trở lên, chưa bao gồm thuế.

Hàng tiêu dùng được gói trong các túi đặc biệt dùng một lần được niêm phong khi mua. Họ không nên mở trước khi rời Nhật Bản. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không thể kết hợp các hàng hóa và hàng tiêu dùng chung để mua hàng miễn thuế - tổng của mỗi danh mục đạt được ít nhất 5.000 yên.

Hàng hóa nào có thể được miễn thuế?

Miễn thuế được áp dụng khi hàng hóa mua được đưa ra khỏi Nhật Bản và có nghĩa là để sử dụng hoặc tiêu thụ bởi các cá nhân, không được bán hoặc sử dụng cho mục đích kinh doanh. Hơn nữa, chúng được chia cho hàng hóa nói chung và hàng tiêu dùng.

hang_duoc_mien_thue_o_nhat

Thủ tục mua sắm miễn thuế

Có hai loại thủ tục miễn thuế khác nhau, tùy thuộc vào cửa hàng.

(A) xuất trình hộ chiếu của bạn tại thời điểm mua hàng của bạn và trả tiền cho các sản phẩm của bạn với thuế đã được khấu trừ.

(B) Thanh toán toàn bộ giá, bao gồm cả thuế tiêu thụ, và đi đến quầy miễn thuế vào cùng ngày mua hàng của bạn. Ở đó, xuất trình hộ chiếu, giao dịch mua của bạn và biên lai để nhận tiền hoàn thuế.

Tại cửa hàng:

1) Hiển thị hộ chiếu của bạn.

Bản sao không được chấp nhận. Xác nhận tên, quốc tịch, ngày sinh, tình trạng cư trú, ngày nhập cảnh Nhật Bản và số hộ chiếu của bạn.

2) Yêu cầu Hồ sơ mua hàng

Yêu cầu nhân viên thu ngân hoặc nhân viên tại quầy miễn thuế để tạo Hồ sơ mua hàng; mặc dù, tại hầu hết các cửa hàng, nhân viên sẽ biết phải làm gì và viết nó mà không cần phải được yêu cầu. Phiếu này sẽ được đính kèm với hộ chiếu của bạn - hãy cẩn thận để không xóa nó, vì nó sẽ được thực hiện bởi các quan chức hải quan của sân bay khi bạn rời khỏi Nhật Bản.

3) Ký Cam kết của Bên mua

Đây là một cam kết mà bạn cần thực hiện như sau:

- Mang hàng hóa chung ra khỏi Nhật

- Bạn sẽ không sử dụng hàng hóa đã mua tiêu thụ tại Nhật và đưa ra khỏi Nhật Bản trong vòng 30 ngày

- Bạn sẽ phải trả thuế tiêu thụ bổ sung nếu bạn không thể xuất trình hàng hóa tại thời điểm rời khỏi Nhật Bản

4) Thanh toán

Trong trường hợp (A) , bạn sẽ thanh toán số tiền với thuế tiêu thụ đã được khấu trừ.

Trong trường hợp (B), bạn sẽ thanh toán toàn bộ số tiền, bao gồm cả thuế tiêu thụ.

Nếu tổng số tiền sẽ giảm xuống dưới số tiền tối thiểu để được hoàn thuế vì lợi nhuận vv, việc miễn thuế sẽ bị hủy đối với tất cả các mặt hàng và bạn sẽ được yêu cầu thanh toán toàn bộ số tiền đó.

Tại sân bay:

5) Gửi hồ sơ mua hàng của bạn

Các quan chức hải quan sẽ xác nhận hộ chiếu của bạn và hàng hóa bạn đã mua miễn thuế. Họ cũng sẽ thu thập Hồ sơ mua hàng gắn liền với hộ chiếu của bạn. Nói chung, bạn cần mang theo những thứ miễn thuế bạn đã mua với bạn khi bạn rời khỏi Nhật Bản.

6) Khởi hành: Sau thủ tục hải quan, quá trình miễn thuế hoàn tất.

Một số cửa hàng miễn thuế tại Tokyo:

Cửa hàng bách hóa Tobu Ikebukuro: Địa chỉ 1-1-25, Nishiikebukuro, Toshima-ku, Tokyo, 171-8512

TOKYU PLAZA GINZA: Địa chỉ: Tokyu plaza Ginza, 5-2-1, Ginza, Chuo-ku, Tokyo, 104-0061

Cửa hàng miễn thuế Lotte: Địa chỉ: Tokyu Plaza 8, Ginza, tầng 9, 5-2-1, Ginza, Chuo-ku, Tokyo, 104-0061         


Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :    


Tin xem nhiều